Hoàng tử Anh William uống cà phê, dạo phố cổ Hà Nội

Hoàng tử Anh William có những phút giây uống cà phê, tản bộ trên phổ cổ Hà Nội chiều ngày 16/11, trong chuyến thăm tới Việt Nam.

Hoàng tử Anh William đến thăm phố cổ Hà Nội trong chuyến thăm kéo dài hai ngày tới Việt Nam tham dự hội nghị phòng chống buôn bán động vật hoang dã trái phép, theo tin tức trên báo Vnexpress.

Hoàng tử Anh William uống cà phê, dạo phố cổ Hà Nội - Ảnh 1

Quang cảnh tại quán cà phê nơi Hoàng tử William ghé thăm. Ảnh: Giang Huy/VNE.

Hoàng tử Anh William chiều nay đến một quán cà phê trên phố Thuốc Bắc, Hà Nội để gặp các chuyên gia y học cổ truyền, người nổi tiếng và đại diện các tổ chức phi chính phủ trong khuôn khổ chuyến thăm đầu tiên kéo dài hai ngày tới Việt Nam. Danh hài Xuân Bắc cùng ca sĩ Hồng Nhung đã tới quán cà phê từ nửa tiếng trước, khiến nhiều người dân xung quanh chú ý.

Trước đó, Hoàng tử đã tới thăm một nhà thuốc trên phố Lãn Ông và trò chuyện cùng ông Nguyễn Kim Bảng, chủ hiệu thuốc về các sản phẩm Đông y.

Hoàng tử William cũng đã tới thăm trường Tiểu học Hồng Hà (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), trò chuyện với các em học sinh về loài tê giác và cùng các em chơi trò ô ăn quan.

Hoàng tử Anh William uống cà phê, dạo phố cổ Hà Nội - Ảnh 2

Hoàng tử William thăm Đền Ngọc Sơn - một di tích quốc gia được xếp hạng đặc biệt. Ảnh báo Giao thông.

Hoàng tử William đến Việt Nam lần này để đồng chủ trì Hội nghị Hà Nội về phòng, chống buôn bán trái phép các loài động vật, thực vật hoang dã do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức với sự hỗ trợ của chính phủ Anh.

Hoàng tử William mong muốn trong tương lai Việt Nam và một số nước không sử dụng động vật hoang dã trong các bài thuốc y học cổ truyền và hướng đến việc bảo vệ các loài động vật hoang dã quý hiếm như gấu và tê giác, báo Giao thông đưa tin.

Chiều qua (16/11), khi vừa đặt chân tới Hà Nội, Hoàng tử William đã đến chào Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và hội kiến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Vnexpress, Giao thông)