Hoàng thân Philip cho cuộc phỏng vấn của nhà Sussex là 'điên rồ

  132 liên quanGốc

  Lúc còn sống, Hoàng thân Philip nghĩ những tiết lộ của Harry - Meghan trong phỏng vấn với Oprah Winfrey là điên rồ, và cho rằng vợ chồng cháu trai không đúng đắn khi rút khỏi hoàng gia.

  Công tước xứ Ediburgh, người qua đời sáng 9/4 tại Lâu đài Windsor ở tuổi 99, đã nghĩ rằng "sẽ chẳng có điều gì tốt đẹp" sau cuộc phỏng vấn của Harry - Meghan với bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey hồi đầu tháng trước, đồng thời cảm thấy nuối tiếc trước quyết định rút khỏi hoàng gia của cháu trai.

  Hoàng thân Philip đã cho rằng quyết định này 'không phải là điều đúng đắn, cho cả đất nước cũng như cho chính bản thân họ", nhưng sau đó thừa nhận "dù sao đây cũng là cuộc sống của Harry".

  Hoàng thân Philip cùng Harry - Meghan và các thành viên hoàng gia khác đi lễ nhà thờ nhân dịp Giáng sinh 2017 ở điện Sandringham. Ảnh: AFP.

  "Tôi được một người thân cận tiết lộ rằng hoàng thân đã nghĩ cuộc phỏng vấn của Harry - Meghan với Oprah là một 'sự điên rồ' và sẽ chẳng có điều gì tốt đẹp xảy đến sau đó. Tôi không thấy ngạc nhiên bởi đó chính xác là những gì ông đã chia sẻ với tôi về những cuộc phỏng vấn riêng tư mà Thái tử Charles và cố Công nương Diana từng làm vào những năm 1990", nhà viết tiểu sử hoàng gia Gyles Brandreth nói với Mail.

  Ông Brandreth cũng nói thêm việc cuộc phỏng vấn được phát sóng khi Hoàng thân Philip đang ở trong bệnh viện 'không khiến ông bận tâm".

  "Điều khiến ông lo lắng hơn là mối bận tâm của cặp vợ chồng với các vấn đề riêng tư và việc họ sẵn sàng chia sẻ về chúng trước công chúng. 'Dùng mọi cách để trả lời phỏng vấn', ông đã nói, 'nhưng đừng nói về bản thân'. Đó là một trong số những nguyên tắc sống của hoàng thân. Tôi biết ông từng chia sẻ điều này với con cái mình. Tôi nghĩ ông cũng đã nói cho các cháu mình nữa", Brandreth chia sẻ.

  Tuy nhiên, hoàng thân dường như cũng rất cảm thông với mong muốn của Harry là được "làm điều gì đó theo cách của mình" và "mọi người sẽ phải sống cuộc đời mình theo cách mà họ nghĩ là tốt nhất".

  Hoàng tử Harry đã từ Mỹ quay về Anh hôm 11/4 để chịu tang ông nội. Công tước xứ Sussex được nhìn thấy bước xuống khỏi một chuyến bay của British Airways, khởi hành từ Los Angeles, và đáp xuống sân bay Heathrow vào lúc 13h15 giờ địa phương.

  Hoàng tử mặc quần âu, mặc áo khoác và đeo khẩu trang đen. Các sĩ quan cảnh sát Anh đã chờ sẵn trên đường băng và ngay khi xuống sân bay, anh đã được lực lượng an ninh tháp tùng rời đi trên chiếc Range Rover. Meghan, người đang mang thai con gái, không về Anh cùng chồng sau khi các bác sĩ yêu cầu cô không bay để đảm bảo an toàn. Harry được đưa về Điện Kensington và sẽ ở trong Nottingham Cottage, ngôi nhà nơi vợ chồng anh từng ở trước khi chuyển sang Frogmore Cottage.

  Harry, người đứng thứ 6 trong danh sách thừa kế ngai vàng Anh, đang có mặt ở biệt thự 14 triệu USD ở California thì nhận được tin ông nội mất.

  Các chuyên gia dự đoán Harry sẽ tận dụng chính sách hỗ trợ dành cho khách du lịch để kết thúc sớm thời gian cách ly 10 ngày. Theo quy định của chính phủ Anh, du khách có thể tự cách ly 5 ngày nếu xét nghiệm âm tính với nCoV, như vậy Harry có thể kịp dự lễ tang của ông nội ở nhà nguyện St George thuộc Lâu đài Windsor vào ngày 17/4.

  Theo Ngôi sao

   Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/bon-phuong/hoang-than-philip-cho-cuoc-phong-van-cua-nha-sussex-la-dien-ro-20210412110540067.htm