Hoàng Thái tử Thái Lan Vajiralongkorn đã từ Đức trở về nước

Hoàng Thái tử Thái Lan Vajiralongkorn đã từ Đức về nước trong khi có ít nhất hai sự kiện lớn có sự tham gia của thành viên Hoàng gia Thái Lan đã bị đình chỉ.

Hoàng tử Thái Lan Maha Vajiralongkorn phát biểu tại lễ khai mạc phiên họp của Quốc hội Thái Lan tháng 8/2014. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông Thái Lan ngày 12/10 cho biết Hoàng Thái tử Thái Lan Vajiralongkorn đã từ Đức về nước trong khi có ít nhất hai sự kiện lớn có sự tham gia của thành viên Hoàng gia Thái Lan đã bị đình chỉ giữa lúc ngày càng có nhiều thông tin xấu về tình hình sức khỏe của Nhà vua Bhumibol Adulyadej.

Báo chí Thái Lan dẫn thông tin dữ liệu hàng không cho biết Hoàng Thái tử Vajiralongkorn đã đi máy bay từ Munich, nơi ông đang sống tại dinh thự riêng, để khẩn cấp quay về về Thái Lan.

Hoàng Thái tử Vajiralongkorn, 63 tuổi, là người đứng đầu trong thứ bậc truyền ngôi nếu Nhà vua Thái Lan băng hà.

Hai sự kiện lớn có sự tham gia của Hoàng gia Thái Lan bị đình chỉ là lễ tốt nghiệp ở Đại học Chiang Mai do Hoàng Thái tử Vajiralongkorn chủ trì từ ngày 27-30/10 và một buổi lễ hoàng gia tại Cung điện Chitlada do Công chúa Chulabhorn chủ trì từ ngày 13-14/10.

Không có lý do nào được đưa ra cho sự đình chỉ này./.