Hoàng Rob: Sau Tự nguyện là Hừng đông

Sau thành công của MV “Tự nguyện” vào năm 2015, nghệ sĩ violin trẻ Hoàng Rob sẽ ra mắt album và live concert cùng tên “Hừng đông” vào tối 18/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Hoàng Rob: Sau Tự nguyện là Hừng đông - Ảnh 1

Nghệ sĩ trẻ Hoàng Rob.

Sau khi thực hiện dự án “Tự nguyện” với những MV trên khắp mọi miền của đất nước, như sự thử nghiệm đầu tiên về violin của một nghệ sĩ trẻ, với dòng nhạc đa dạng, không phải cổ điển bác học thường thấy, mà có sự kết hợp World Music, Pop…, nghệ sĩ violin Hoàng Rob bắt tay vào thực hiện và giới thiệu dự án chính thức mà anh đã ấp ủ trong 2 năm qua, mang tên “Hừng đông”.

Dự án này bao gồm 1 CD với 10 ca khúc được nhạc sĩ Khắc Hưng viết mới và dành riêng cho tiếng đàn violin của Hoàng Rob. Ẩn chứa trong đó là thông điệp âm nhạc văn minh, một sự khởi đầu riêng biệt, nó là góc nhìn của một chàng trai- nghệ sĩ Hoàng Rob trước rất nhiều những chuyển động diễn ra trong cuộc sống hàng ngày; vừa là thế giới quan gần gũi, dễ cảm nhận, nhưng cũng gửi gắm những thông điệp đa tầng về cuộc sống.

Thể loại chính được sử dụng trong CD là World Music, Pop, thậm chí có hơi hướng EDM ở một số ca khúc. Đây là sự thể nghiệm táo bạo không chỉ tại Việt Nam mà trên thế giới, là sự yêu thích của cặp đôi Khắc Hưng - Hoàng Rob, đồng thời là dấu ấn âm nhạc, góp phần vào việc đưa những thể loại âm nhạc được chơi bằng violin đến gần hơn với khán giả.

“Hừng đông” là hành trình ấp ủ và thực hiện trong 2 năm của Hoàng Rob, anh đã dành thời gian tập luyện về chuyên môn, lên ý tưởng, cũng như may mắn khi gặp được người bạn, người đồng nghiệp thân thiết trong nghề, nhạc sĩ, nhà sản xuất Khắc Hưng.

Những ca khúc trong CD “Hừng đông” được xếp đặt tự nhiên, nằm trong những câu chuyện, những hiện tượng, hoàn cảnh gần gũi trong cuộc sống, được quan sát, khắc họa qua thế giới quan của một nghệ sĩ violin trẻ tuổi.

Thông qua ngôn ngữ âm nhạc của tiếng đàn violin, những ca khúc được nâng tầm. Hoàng Rob và Khắc Hưng đã mất không ít thời gian để trò chuyện, trao đổi, để Hưng có thể hiểu câu chuyện, tâm tư mà Hoàng muốn gửi gắm, đồng thời hiện thực hóa được những gì họ đã chia sẻ với nhau bằng âm nhạc.

Chương trình sẽ có khách mời đặc biệt là các ca sĩ Trần Thu Hà, Thu Phương, Hoàng Quyên, ca nương Kiều Anh cùng NSƯT Linh Nga.

Được biết, NSƯT Linh Nga sẽ dành riêng cho đêm nhạc của Hoàng Rod một bài múa mới do cô dàn dựng, dựa trên ca khúc trong album của anh. Khán giả còn thấy trong live concert “Hừng đông” sự kết hợp giữa Hoàng Rob với nghệ sĩ đàn nhị Trần Văn Xâm và nhóm GEN9.

CD và live concert “Hừng đông” đang được kỳ vọng sẽ là một trong những sản phẩm âm nhạc thú vị của năm 2016, của một nghệ sĩ violin độc lập đầu tiên tại Việt Nam.

Vi Cầm

Từ khóa

Hoàng Rob Nghệ sĩ Violin Hừng Đông Linh Nga