Hoàng Oanh là nghệ sĩ đầu tiên bước vào vòng Chung kết của Hoán Đổi 2016

Vượt qua ba nghệ sĩ Huỳnh Anh, Quang Đăng, Ngọc Anh, Á hậu Hoàng Oanh là nghệ sĩ đầu tiên giành được tấm vé vào vòng chung kết của Hoán Đổi 2016 với chiến thắng trong tập bán kết lên sóng ngày 12/11 trên VTV3.

Hoàng Oanh là nghệ sĩ đầu tiên bước vào vòng Chung kết của Hoán Đổi 2016 - Ảnh 1

Vượt qua 3 thí sinh khác, Hoàng Oanh đã giành suất vào chung kết chương trình Hoán đổi 2016

Từ thử thách đóng kịch của Hội đồng tám, Hoàng Oanh đã vào vai chú bé đánh giày trong vở kịch ngắn mang tên “Vì ta còn sống” (biên đạo Hải Anh, Hà Lộc; hỗ trợ Thanh Trực, bé Anh Thư, vũ đoàn Unicorn). Nhân vật của Hoàng Oanh tuy nghèo khó nhưng lạc quan, yêu đời, mạnh mẽ và rất thương yêu em gái. Cậu bé đánh giày không may gặp phải bệnh ung thư, cậu làm mọi cách để nhờ vả người xung quanh giúp đỡ ước mơ thành ca sĩ của em gái.

Hoàng Oanh là nghệ sĩ đầu tiên bước vào vòng Chung kết của Hoán Đổi 2016 - Ảnh 2

4 thí sinh trong Bán kết 1 của chương trình

Tiểu phẩm không chỉ yêu cầu Hoàng Oanh lột tả nội tâm nhân vật sâu sắc mà cô còn phải vừa diễn, vừa hát, vừa múa. Những đoạn diễn nội tâm đầy nước mắt và lắng đọng của cô khiến giám khảo Trịnh Kim Chi không ngừng rơi nước mắt. Tiến thẳng lên sân khấu để ôm lấy Hoàng Oanh vì xúc động, Trịnh Kim Chi chia sẻ: “Oanh từng nói sẽ đến lớp học của tôi để trau dồi diễn xuất nhưng hôm nay tôi nghĩ em đến học chi nữa. Em đã đi đến được trái tim của chị, cảm xúc của chị, chị khóc rất nhiều vì nhân vật của em”.

Nghệ sĩ Kiều Oanh đánh giá cao sự hoán đổi hoàn toàn trong hình ảnh của Hoàng Oanh, còn nghệ sĩ Quang Minh không không ngớt lời khen diễn xuất của Hoàng Oanh: “Em có nét diễn sâu, cặp mắt em rất sáng. Em đã mang được mảnh đời lên sân khấu. Tình người, tình bạn, tình anh em. Em làm cho mọi người phải suy ngẫm, ngậm ngùi. Em giỏi quá”.

Hoàng Oanh là nghệ sĩ đầu tiên bước vào vòng Chung kết của Hoán Đổi 2016 - Ảnh 3

Hoàng Oanh là nghệ sĩ đầu tiên bước vào vòng Chung kết của Hoán Đổi 2016 - Ảnh 4

Tiết mục thi của Hoàng Oanh

Hoàng Oanh là nghệ sĩ đầu tiên bước vào vòng Chung kết của Hoán Đổi 2016 - Ảnh 5

Giám khảo Trịnh Kim Chi không kìm được nước mắt

Với phần hóa thân xuất sắc của mình, Hoàng Oanh nhận được 29,75 điểm từ Hội đồng tám (Trịnh Kim Chi 10 điểm, Quang Minh 10 điểm, Kiều Oanh 9,75 điểm) và trở thành người chiến thắng tuần này, đồng thời giúp cô có tấm vé đầu tiên bước vào vòng Chung kết của Hoán Đổi 2016.

Ba nghệ sĩ còn lại cũng có những phần hoán đổi táo bạo, không kém cạnh Hoàng Oanh sau khi nhận được lời thử thách trực tiếp từ Hội đồng tám: Quang Đăng điển trai khoe tài đàn piano và chơi trống điện tử; Ngọc Anh quyến rũ, hút mắt người xem khi vừa chơi DJ vừa hát rap; Huỳnh Anh cũng có cuộc lột xác ngoạn mục khi từ bỏ hình ảnh thư sinh để hóa thân vào nhân vật joker đầy ma mị và nổi loạn.

Cùng với Hoàng Oanh, Quang Đăng là nghệ sĩ được Hội đồng tám đánh giá cao nhất trong bảng 1 của vòng bán kết. Anh nhận được 29 điểm từ Hội đồng tám.

Tuần sau, Hoán Đổi sẽ đến với bảng 2 của vòng bán kết với 4 nghệ sĩ: Đức Anh, Quỳnh Châu, Phạm Lịch và Pha Lê. Tập 11 của Hoán Đổi 2016 lên sóng trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam vào 20h thứ bảy, ngày 19/11.

Hoàng Lân