Hoàng Nam tự tin kiếm điểm tại VN Open 2016

Tay vợt số 1 Việt Nam hy vọng có được chiến thắng đầu tay tại Vietnam Open 2016 khi chỉ đụng độ một đối thủ ngang tầm của mình tại trận mở màn.

Trưa ngày 8/10 đã diễn ra buổi lễ bốc thăm cho vòng chính nội dung đơn nam tại Vietnam Open 2016.

Hoàng Nam tự tin kiếm điểm tại VN Open 2016 - Ảnh 1

Lý Hoàng Nam tự tin chinh phục thử thách tại VN Open

Được giới chuyên môn và truyền thông chờ đợi nhất chính là việc xác định đối thủ của tay vợt số 1 Việt Nam – Lý Hoàng Nam. Còn nhớ ở giải năm ngoái, Hoàng Nam đã sớm bị loại khi lá thăm may rủi đưa anh đụng độ phải hạt giống số 2 – James Duckworth.

Ở năm nay, may mắn đã mỉm cười với tay vợt của Bình Dương khi đối thủ của anh chỉ là Maxime Tabatruong. Tay vợt Việt kiều Pháp vừa rớt sâu xuống vị trí 591 trên bảng xếp hạng ATP vì thi đấu không mấy thành công tại Men’s Futures 2016.

Được biết, thành tích tốt nhất mà Tabatruong giành được ở giải đấu tại Bình Dương là lọt vào đến Tứ kết. Trong khi đó, Hoàng Nam đã giành được cú đúp vô địch trên sân nhà và thăng lên hạng 701. Ở Vietnam Open 2016, Tabatruong cũng được nhận một suất đặc cách giống như Hoàng Nam.

Sau khi biết được kết quả bốc thăm, Lý Hoàng Nam tỏ ra vui mừng cho biết: “Tôi rất vui vì kết quả bốc thăm năm nay tốt hơn rất nhiều so với năm ngoài. Tabatruong là một đối thủ mà tôi có thể chơi ngang sức được và tôi nghĩ mình có ít nhất 50% cơ hội chiến thắng”.

Nhận xét về đối thủ mình sẽ gặp, Nam chia sẻ: “Tôi chưa từng thi đấu với anh ta nhưng tôi có xem Tabatruong thi đấu tại Men’s Futures, điểm mạnh nhất của tay vợt này là các đường bóng xoáy. Tuy nhiên, sở trường và điều kiện tập luyện của VĐV người Pháp này là sân đất nện, còn sân cứng anh ấy chơi không được tốt bằng. Tôi nghĩ đây sẽ là cơ hội để tôi kiếm điểm trên BXH ATP”.

Hoàng Nam tự tin kiếm điểm tại VN Open 2016 - Ảnh 2

Lịch thi đấu vòng đầu tiên chính thức loại trực tiếp của Vietnam Open

Ở hệ thống tính điểm của Vietnam Open thuộc cấp độ Challenger, nếu như Hoàng Nam giành chiến thắng ở Vòng đấu đầu tiên thì tay vợt Việt Nam sẽ có thêm cho mình 8 điểm, qua đó có bước tiến mạnh mẽ trên BXH ATP thế giới.

Trong khi đó, tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên cũng may mắn không kém khi sẽ gặp một tay vợt vượt qua vòng đấu loại (chưa xác định).

Vào 19h tối nay sẽ diễn ra buổi khai mạc giải Vietnam Open 2016. Ngay sau đó sẽ là trận đấu biểu diễn của Hoàng Nam – Hoàng Thiên cùng một cặp đối thủ dự kiến trong top 100 thế giới.

Lê Phong