Hoàng Nam - Hoàng Thiên vào bán kết đôi nam giải Vietnam F7 Futures

Ngày 20-10, cặp Lý Hoàng Nam - Nguyễn Hoàng Thiên đã vượt qua vòng tứ kết đôi nam giải Vietnam F7 Futures để góp mặt ở bán kết.

Hoàng Nam - Hoàng Thiên vào bán kết đôi nam giải Vietnam F7 Futures - Ảnh 1

Hoàng Nam - Hoàng Thiên vào bán kết giải Vietnam F7 Futures.

Lý Hoàng Nam - Nguyễn Hoàng Thiên đang thể hiện sự hiệu quả khi cả hai đứng cặp với nhau. Lần này, khi gặp cặp VĐV người Malaysia Abdul Razak Ahmed Deedat/Merzuki Mohd Assri ở tứ kết, cặp VĐV Việt Nam tiếp tục chứng tỏ được khả năng. Tuy nhiên, chiến thắng đến với cặp VĐV Việt Nam cũng không dễ dàng khi có nhiều thời điểm tưởng như không kiểm soát được thế trận.

Rõ nhất là trong séc 1 khi cặp VĐV Việt Nam bắt nhịp không tốt, để Abdul Razak Ahmed Deedat/Merzuki Mohd Assri nhanh chóng vươn lên và kết thúc séc đấu với chiến thắng 6-2. Đây là điều khá bất ngờ khi cặp VĐV Malaysia bị đánh giá thấp hơn.

Phải đến séc 2, Hoàng Nam - Hoàng Thiên mới thi đấu tốt hơn. Cả hai thi đấu tập trung ngay từ đầu để vượt lên đối thủ để rồi giành chiến thắng 6-4.

Hòa 1-1, cả hai phải thi đấu séc 3 theo thể thức super-tiebreak. Tại đây, Hoàng Nam- Hoàng Thiên dù không quá vượt trội song vẫn thể hiện được bản lĩnh để giành chiến thắng 10-7, qua đó thắng chung cuộc 2-1.

Hoàng Nam – Hoàng Thiên cũng là cặp VĐV Việt Nam duy nhất vào bán kết. Một tay vợt Việt Nam khác là Vũ Artem đã phải chia tay nội dung đôi nam khi cùng David Nguyễn (Mỹ) thất bại với tỉ số 0-2 (6-7, 3-6) trước Kim Young Seok/Noh Sang Woo (Hàn Quốc) ở tứ kết.

Tại bán kết, Hoàng Nam – Hoàng Thiên sẽ gặp Francis Casey Alcantara (Philippines)-David Agung Susanto (Indonesia).

Hà Nhật