Hoàng Nam, Hoàng Thiên dừng bước ở vòng 2 Vietnam Open

Hai tay vợt hàng đầu Việt Nam - Lý Hoàng Nam và Nguyễn Hoàng Thiên đã chơi đầy nỗ lực nhưng vẫn không thể tạo nên bất ngờ trong trận đấu thứ 2 họ sát cánh bên nhau ở Vietnam Open - giải đấu chất lượng cấp độ Challenger được tổ chức trên sân nhà.

Video trận đánh đôi của Hoàng Nam và Hoàng Thiên ở vòng 2 Vietnam Open 2016 (Clip theo ThethaoTV – VTV Cab):

Sau khi xuất sắc hạ gục bộ đôi đến từ Nhật Bản Daniel Taro và Alira Santillan ở vòng 1, Hoàng Nam và Hoàng Thiên tiến vào vòng 2 Vietnam Open ở nội dung đôi nam để chạm trán cặp anh em song sinh người Sanchai Ratiwatana - Sonchat Ratiwatana.

Hoàng Nam, Hoàng Thiên dừng bước ở vòng 2 Vietnam Open - Ảnh 1

Hoàng Thiên và đồng đội đã chơi rất nỗ lực trước cặp đôi số 1 Đông Nam Á

Đây là cặp đôi đang là số 1 Đông Nam Á và là đối thủ không dễ nhằn với hai tay vợt của chúng ta. Tuy bị đánh giá thấp hơn nhưng Nam và Thiên đã chơi rất cố gắng. Hai tay vợt của nước chủ nhà Việt Nam đã chơi đôi công ngang ngửa với anh em nhà Ratiwatana ở 8 game đầu để tạo nên tỉ số rượt đuổi hấp dẫn 4 đều trong set 1.

Tiếc rằng ở game bản lề sau đó, một lỗi giao bóng kép của Hoàng Nam đã khiến anh và đồng đội mất break. Tận dụng thời cơ đó, Sanchai và Sonchat đã giữ vững lợi thế để giành liên tiếp 2 game và kết thúc set 1 với tỉ số thắng 6-4.

Sang đầu set 2, bộ đôi đến từ xứ sở Chùa Vàng vẫn là những người chơi chủ động. Họ có được break sớm ngay ở game đầu tiên Hoàng Nam và Hoàng Thiên giao bóng sau một cú bung trái ghi điểm winner xuất sắc đưa bóng ăn vào dây bên phần sân của hai tay vợt Việt Nam.

Hoàng Nam, Hoàng Thiên dừng bước ở vòng 2 Vietnam Open - Ảnh 2

Hai tay vợt Thái Lan (áo xanh) vẫn chơi tỉnh táo hơn ở những thời khắc quyết định

Đến game thứ 9, dù Hoàng Nam và Hoàng Thiên đã nỗ lực cứu 2 match point nhưng khi tỉ số là 40-40 trong game quyết định này và họ phải đối mặt với điểm thua thứ 3 (khác với đánh đơn, trong đánh đôi tennis không có điểm lợi mà điểm sau điểm 40 đều sẽ quyết định người thắng trong game đó), hai tay vợt nước chủ nhà đã bất lực trước cú trả giao bóng hiểm hóc của đối thủ và đành chấp nhận thua 3-6 trong game này.

Chung cuộc, Hoàng Nam và Hoàng Thiên thất bại trước anh em Sanchai Ratiwatana và Sonchat Ratiwatana sau 2 set với tỉ số lần lượt là 4-6 và 3-6.

Đăng Đức - Tuấn Hải