Hoàng Nam-Hoàng Thiên cạn lời khi gặp bức tường thép Thái Lan

Cặp Hoàng Nam – Hoàng Thiên đã có những nhìn nhận thẳng thắn sau khi để thua đôi Thái Lan tại vòng 2 Vietnam Open 2016.

Tối ngày 13/10, cặp Hoàng Nam – Hoàng Thiên bước vào vòng 2 giải Vietnam Open 2016 gặp cặp VĐV người Thái - Sanchai Ratiwatana và Sonchat Ratiwatana.

Hoàng Nam-Hoàng Thiên cạn lời khi gặp bức tường thép Thái Lan - Ảnh 1

Cặp đôi Hoàng Nam (trái) - Hoàng Thiên (phải) thua ở vòng 2 Vietnam Open 2016

Gặp phải bộ đôi song sinh đang trong top 200 thế giới và là cặp đánh đôi số 1 tại Đông Nam Á, 2 tay vợt Việt Nam mặc dù đã rất cố gắng nhưng không thể làm nên bất ngờ. Kết quả sau 58 phút, Nam-Thiên để thua đôi Thái Lan sau 2 set với các tỷ số 4-6 và 3-6.

Bước vào phòng họp báo, Hoàng Thiên chia sẻ ngay: “Hôm nay thật sự chúng tôi đã đụng phải hai bức tường. Phải nói là cạn lời để nói về họ. Họ chơi với một sức ép kinh khủng. Những quả giao bóng của họ rất mạnh và đặc biệt nhất là sự bọc lót không một lỗ trống nào để khai thác”.

Theo Thiên, trước trận đấu này, anh và Hoàng Nam đều đã xác định trận đấu này sẽ vô cùng khó khăn. Gặp một đôi chơi với nhau nhiều năm liền đã là một thử thách, đôi người Thái lại còn là anh em song sinh thì đúng là một bức tường quá lớn.

Hoàng Thiên đánh giá đối thủ quá kinh nghiệm trong các tình huống quyết định. Hai tay vợt hàng đầu Việt Nam đã làm hết sức trong trận đấu này, nhưng họ đã không thể lật ngược thế trận trước cặp VĐV được ví như “quái vật hai đầu” của làng tennis Đông Nam Á.

Hoàng Nam-Hoàng Thiên cạn lời khi gặp bức tường thép Thái Lan - Ảnh 2

Cặp đôi Việt Nam bị lép vế trước 2 tay vợt Thái Lan

Hoàng Nam-Hoàng Thiên cạn lời khi gặp bức tường thép Thái Lan - Ảnh 3

“Quái vật hai đầu” số 1 ĐNA thể hiện sức mạnh vượt trội

Hoàng Nam-Hoàng Thiên cạn lời khi gặp bức tường thép Thái Lan - Ảnh 4

Bộ đôi song sinh Sonchai (trái) và Sanchat (phải)

Nhìn lại từ đầu năm, mặc dù là những VĐV từ nhỏ được đào tạo không phải để đánh đôi nhưng Hoàng Nam và Hoàng Thiên lại khá “hợp gu” khi kết hợp cùng nhau và đã giành được những thành công nhất định, trong đó đáng kể nhất là chức vô địch F5 Men’s Futures 2016.

Tiết lộ bí quyết giúp mình và Hoàng Thiên có thể có được những thành công bước đầu như vậy, Hoàng Nam cho biết: “Tôi và Thiên mới đánh đôi cùng nhau chưa đầy một năm. Trước đó cũng chưa bao giờ nghĩ sẽ đánh đôi cùng nhau. Nhưng từ lúc tham dự Davis Cup ở Indonesia, ở chung phòng, hay tâm sự trò chuyện, làm nhiều việc cùng nhau, nên dần dần trở nên ăn ý. Mà trong đánh đôi thì ăn ý là điều quan trọng nhất”.

Sau giải đấu này, Nam- Thiên tiếp tục song hành tại F7 đến F9 Men’s Futures tại Bình Dương từ đầu tuần tới.

Ở nội dung đơn, cả hai tay vợt Việt Nam đều cho biết quyết tâm tìm kiếm thật nhiều điểm số trên sân nhà. Trong khi đó ở nội dung đôi với sự tự tin sau chức vô địch F5, cả hai hy vọng có thể cùng nhau giành thêm một chiếc cúp vô địch.

Video trận đánh đôi của Hoàng Nam và Hoàng Thiên ở vòng 2 Vietnam Open 2016 (Clip theo ThethaoTV – VTVcab):

Lê Phong