Hoàng Lê Vi hát nhạc ngoại lời Việt

Còn mãi tiếc nuối là tựa đề album thứ 6 của nữ ca sĩ Hoàng Lê Vi. CD gồm 9 ca khúc nhạc ngoại lời Việt nổi tiếng thập niên 1970, 1980.

Các bài hát trong album là nhạc Pháp và nhạc Nhật, do Phạm Duy, Lữ Liên, Vũ Xuân Hùng và Khúc Lan đặt lời như: Chuyện tình yêu, Tiễn anh trong mưa, Khúc tình dối gian, Chìa khóa tình yêu… Đa phần những ca khúc “Việt hóa” này đã đóng đinh tên tuổi những Ngọc Lan, Julie, Khánh Hà, Duy Quang… nên khá áp lực để Hoàng Lê Vi thể hiện lại.

Cô chọn lối hát tâm tình, thủ thỉ theo lối truyền thống chứ không đặt nặng sự làm mới hay phá cách. Phần hòa âm của Minh Hoàng cũng trung thành, dựa nhiều trên nền bản gốc. Giọng Lê Vi khá dày, làn hơi khỏe, cô hát cũng mạnh mẽ chứ không ủy mị như những bản cover trước của các ca sĩ đàn anh, đàn chị.

Hoàng Lê Vi hát nhạc ngoại lời Việt - Ảnh 1

Bìa album "Còn mãi tiếc nuối"

Chính điều này đã làm nên nét đặc biệt của Còn mãi tiếc nuối trong một loạt album hát nhạc ngoại lời Việt gần đây của rất nhiều ca sĩ.

Bài chủ đề do nhạc sĩ Trương Lê Sơn (chồng của Hoàng Lê Vi, cũng là người sản xuất - biên tập album) đặt lời và Hãy hát cho đời (lời của Tiến Luân) có phần lời hơi trẻ và thị trường, vô tình bật ra khỏi tổng thể album nhạc ngoại gồm những phần lời bất hủ của Phạm Duy, Lữ Liên, Vũ Xuân Hùng.

Riêng ca khúc thứ 2 có phần nhạc khá bắt tai nhưng lệch tông, chỏi ra khỏi hẳn phong cách chung của cả album. Đây là điều đáng tiếc nhất của album này.

Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần