Hoàng gia Thái Lan thông báo về tình hình sức khỏe Nhà vua Bhumibol

Tối ngày 12/10 Hoàng cung Thái Lan đã có thông báo về tình hình sức khỏe của Nhà vua Bhumibol Abdulyadej, 88 tuổi, nhìn chung chưa ổn định.

Hoàng gia Thái Lan thông báo về tình hình sức khỏe Nhà vua Bhumibol - Ảnh 1

Người dân Thái Lan cầu nguyện cho Nhà vua Bhumibol Abdulyadej. (Nguồn: Getty)

Theo Reuters, Hoàng cung Thái Lan ngày 12/10 thông báo tình hình sức khỏe của Nhà vua Bhumibol Abdulyadej, 88 tuổi, nhìn chung chưa ổn định.

Thông báo nêu rõ: "Hôm 11/10, huyết áp của Nhà vua Bhumibol xuống thấp, hơi thở gấp. Nhìn chung sức khỏe của Nhà vua vẫn chưa ổn định."

Trước đó, theo thông tin từ Hoàng gia Thái Lan vào ngày 9/10, sau khi điều trị lọc máu sức khỏe của Nhà vua Bhumibol đã có dấu hiệu không ổn định.

Chiều ngày hôm nay, 12/10, các thành viên chủ chốt của Hoàng gia Thái Lan đều đã có mặt tại Bệnh viện Siriraj, nơi Nhà vua Bhumibol Abdulyadej đang được điều trị trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin bất lợi về tình hình sức khỏe của Nhà Vua.

Hoàng hậu Sirikit, Hoàng Thái tử Vajiralongkorn, Công chúa Maha Chakri Sirindhorn, Công chúa Chulabhorn, Công chúa Ubolratana và nhiều người dân Thái Lan đã đến bệnh viện này để cầu nguyện cho Nhà Vua.

Hoàng Thái tử Vajiralongkorn, người đứng đầu trong thứ bậc truyền ngôi nếu Nhà vua băng hà, đã bay khẩn cấp từ Munich, Đức về Thái Lan.

Ngoài các thành viên Hoàng tộc, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha cũng đã hủy chuyến công tác đến tỉnh Chon Buri và Rayong để bay khẩn cấp về thủ đô và có mặt tại bệnh viện Siriraj.

Ít nhất hai sự kiện lớn có sự tham gia của thành viên Hoàng gia Thái Lan đã bị đình chỉ, gồm lễ tốt nghiệp ở Đại học Chiang Mai do Hoàng Thái tử Vajiralongkorn chủ trì, dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 27-30/10, và một buổi lễ Hoàng gia tại Cung điện Chitlada do Công chúa Chulabhorn chủ trì trong thời gian từ 13-14/10.

Chỉ số chứng khoán Thái Lan ngày 12/10 giảm 6,8%, được cho là do tác động bởi các tin đồn về tình hình sức khỏe Nhà vua.

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan, tướng Sansern Kaewkamner kêu gọi người dân bình tĩnh và không nghe theo các tin đồn trên mạng xã hội./.