Hoàng Bách, Phương Thanh, Quốc Đại... hát tặng tuyến đầu chống dịch với 'loa kẹo kéo'

  5 liên quanGốc

  Trực tiếp vào các cơ sở y tế, khu cách ly, các nghệ sỹ đã đem đến bầu không khí sôi động, vui tươi nhằm tiếp thêm sức mạnh tinh thần giúp các bệnh nhân và đội ngũ tuyến đầu vững vàng trước đại dịch COVID-19.

  Ngày 18/6, nhóm văn nghệ sỹ TPHCM đã có buổi ra quân hoạt động mang âm nhạc đến các cơ sở tuyến đầu chống dịch như một món quà tinh thần tiếp thêm sức mạnh cho mọi người trong thời gian căng thẳng dịch bệnh COVID-19.

  Tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ, ca sỹ Hoàng Bách, Quốc Đại, Ngọc Hà, Đăng Nguyên, Quỳnh Hoa... cùng góp giọng để gửi những lời ca tiếng hát động viên, sẻ chia với đội ngũ y bác sỹ và bệnh nhân đang điều trị tại đây.

  Thông qua lời ca tiếng hát, các nghệ sỹ gửi gắm tình cảm tri ân, đồng thời chia sẻ, cảm thông với nỗi vất vả, hy sinh của các y bác sỹ và đội ngũ nơi tuyến đầu chống dịch

  Để đảm bảo an toàn theo quy định phòng chống dịch, các nghệ sỹ đứng sau phần dây giăng giới hạn tại bệnh viện và hát vang gửi đến những khán giả đang theo dõi từ ban công các tầng lầu. Do phải hát trên một "sân khấu dã chiến", các nghệ sỹ chỉ có thể biểu diễn thông qua chiếc "loa kẹo kéo" di động

  Ca sỹ Quốc Đại hát tặng các y bác sỹ và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ

  Ca sỹ Dương Ngọc Hà góp giọng cùng các đồng nghiệp.
  "Lần đầu tiên hát trong một bệnh viện điều trị COVID-19 là một trải nghiệm đặc biệt và cảm xúc rất khó tả. Nhìn những khán giả đặc biệt theo dõi mình hát, tự dưng trong lòng tôi trỗi dậy nhiệt huyết, năng lượng và muốn mình luôn dồi dào sức khỏe để tiếp tục truyền sức mạnh tinh thần nhiều hơn nữa đến cho mọi người ở nhiều nơi khác", nữ ca sỹ 9x gốc Huế chia sẻ.

  Ca sỹ Hoàng Bách cho biết đây là lần đầu tiên anh hát ở một nơi quá đỗi đặc biệt như thế này. Mang đến bài hát "Chạm vào vinh quang" do chính mình sáng tác, nam ca sỹ sinh năm 1980 mong muốn truyền thêm cho mọi người sức mạnh và niềm tin chiến thắng COVID-19, sớm quay lại cuộc sống bình thường.

  Hoàng Bách cùng nhóm nghệ sỹ trẻ gửi lời ca tiếng hát cổ vũ tinh thần đội ngũ y bác sỹ và bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

  Những vị khán giả đặc biệt hưởng ứng theo giai điệu bài hát như một hành động cám ơn các nghệ sỹ đã mang đến sức mạnh tinh thần cho mình

  Trong lúc đó, các nghệ sỹ khác như diễn viên Lê Mạnh Phương, đạo diễn Trần Minh Tuấn, MC Phùng Thế Phi, nhiếp ảnh gia Võ Sĩ Điều... tranh thủ khuân các vật phẩm gửi tặng bệnh viện.

  Sau phần biểu diễn của mình, ca sỹ Hoàng Bách cùng anh Ngô Minh Hải, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TPHCM vận chuyển trang thiết bị gửi tặng đến các y bác sỹ tuyến đầu chống dịch

  Trước khi ra về, các nghệ sỹ xịt khuẩn khử trùng để đảm bảo an toàn cho mình và cộng đồng

  Chiều cùng ngày, nhóm văn nghệ sỹ TPHCM với sự tham gia của Hoa hậu H'Hen Niê, ca sỹ Phương Thanh đã đến Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM hát tặng lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại đây. Dù hát ca hay nhảy múa, ai nấy đều đeo khẩu trang cẩn thận để giữ an toàn.

  Các nghệ sỹ TPHCM gửi tặng bài hát khích lệ tinh thần đội ngũ tuyến đầu chống dịch

  Ca sỹ Phương Thanh sôi nổi song ca cùng Quốc Đại

  Phương Thanh hào hứng thể hiện các ca khúc dấu ấn của mình gửi tặng mọi người. Nữ ca sỹ bày tỏ "chưa bao giờ hát khó khăn như thế này". "Hát như thế này rất mệt, thở không nổi luôn", nữ ca sỹ chia sẻ trước mọi người.

  Hoa hậu H'Hen Niê nhiệt tình múa phụ họa các ca sỹ

  "Trong những ngày vừa qua, Hen ở nhà xem rất nhiều tin tức và rất xúc động trước những sự đóng góp miệt mài của các y bác sỹ và tình nguyện viên cho công cuộc chống dịch. Hôm nay về đây, Hen thấy rõ hơn công việc của mọi người ở đây trong vai trò góp sức chống dịch. Hen thật sự cảm kích và cám ơn những các anh chị y bác sỹ và tình nguyện viên đã dành cho Tổ quốc trong thời gian này", Hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ.

  Các nghệ sỹ giao lưu cùng các chiến sỹ, nhân viên đang tham gia hỗ trợ chống dịch tại Khu cách ly tập trung Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM

  Các nghệ sỹ gửi lời chào và chúc mọi người giữ sức khỏe, hoàn thành nhiệm vụ

  Chiến sỹ Trần Quốc Việt (dân quân tự vệ phường 14, quận 4) những ngày này cùng đồng đội tham gia hỗ trợ tiếp nhận, vận chuyển lương thực thực phẩm và hướng dẫn trong khu cách ly này. "Các anh chị nghệ sỹ đã mang đến bầu không khí vui tươi, phấn khởi tại đây. Mình thấy thật vui khi có dịp trực tiếp xem như thế này. Đây là động lực để mình cố gắng hoàn thành công việc, đóng góp công sức vào việc đẩy lùi dịch bệnh", anh Việt chia sẻ.

  Ngô Tùng

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/hoang-bach-phuong-thanh-quoc-dai-hat-tang-tuyen-dau-chong-dich-voi-loa-keo-keo-post1347357.tpo