Hoãn xử vụ sinh viên giết người, phân xác phi tang vì nghi tâm thần

TAND Cấp cao tại TP HCM đã quyết định hoãn phiên tòa do bị cáo Trần Nhật Duy khai báo bất thường, không kiểm soát được lời nói.

Trong phiên xử phúc thẩm ngày 7/10, bị cáo Trần Nhật Duy (22 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang) khai báo bất thường, không kiểm soát được lời nói… nên TAND Cấp cao tại TP HCM đã quyết định hoãn để làm rõ.

Trước đó, vào cuối năm 2011, bị cáo Duy bị TAND thành phồ Hồ Chí Minh tuyên mức án chung thân về tội “Giết người” và 5 năm tù về tội “Cướp tài sản”.

Tổng cộng hình phạt chung cho bị cáo Duy là tù chung thân; bị cáo Đặng Gia Linh - bạn gái của Duy cũng bị tuyên 1 năm tù về tội “Tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có” và 1 năm tù về tội “Che giấu tội phạm”.

Hoãn xử vụ sinh viên giết người, phân xác phi tang vì nghi tâm thần - Ảnh 1

Hai bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm. (Ảnh: báo Tiền phong)

Tổng cộng hình phạt với Linh là 2 năm tù. Cho rằng mức án đó là chưa tương xứng nên VKS đã kháng nghị theo hướng tăng hình phạt với bị cáo Duy.

Theo hồ sơ vụ án, giữa năm 2013, Duy thi đỗ vào đại học và thuê nhà ở cùng Tuấn (đồng tính) như “vợ chồng”. Do Duy có quan hệ đồng tính với Tuấn nhưng vẫn có bạn gái nên bị Tuấn ghen tuông, gây sự đe dọa Duy.

Do có ý định giết Tuấn để yên thân, cuối tháng 2/2014, Duy mua chất kịch độc xyanua. Ngày 16/5/2014, Duy lợi dụng sơ hở khi nấu mì gói cho Tuấn ăn nhưng không chết. Đến đêm 19/5/2014, nhân lúc Tuấn bị cảm sốt nên Duy đổ chất độc xyanua vào đưa cho Tuấn uống, tử vong trong đêm.

Sáng hôm sau, Duy vẫn đi học bình thường, học xong Duy về căn phòng trọ có chứa thi thể Tuấn. Chiều 20/5/2014, Duy lấy điện thoại của Tuấn đi bán được 1,2 triệu đồng dùng để mua cưa sắt, băng keo, sáp, thuốc long não rồi mang về phòng trọ bắt đầu hành trình phi tang xác Tuấn với sự chứng kiến và giúp sức của bạn gái là Đặng Gia Linh.

Sau đó Duy cùng Linh lấy xe máy của Tuấn bán được 8,8 triệu đồng tiêu xài. Đến 12h trưa ngày 24/5/2014, Duy và Linh bị bắt giữ.

Hoàng Quý