Hoãn xử vụ đòi bồi thường cá chết ở sông Chà Và

Ngày 24-11, TAND TP Vũng Tàu đã quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm vụ 33 hộ dân kiện đòi bồi thường do cá lồng bè nuôi trên sông Chà Và bị chết vì ô nhiễm do nguồn thải của 14 doanh nghiệp (DN) chế biến hải sản tại xã Tân Hải (Tân Thành) gây ra thời điểm tháng 9-2015.

Theo tòa, lý do hoãn xử là bởi một số người dân và DN vắng mặt; một số DN khác có đơn xin hoãn. Phiên tòa sẽ được mở lại vào sáng 14-12 và dự kiến kéo dài đến ngày 16-12.

Hoãn xử vụ đòi bồi thường cá chết ở sông Chà Và - Ảnh 1

Người dân kéo cá chết ra QL51 sáng 13-10. Ảnh: T.KHÁNH

Như Pháp Luật TP.HCM từng thông tin , tháng 9-2015, hàng trăm tấn cá nuôi lồng bè của 33 hộ dân nuôi trên sông Chà Và (xã Long Sơn, TP Vũng Tàu) bị chết, gây thiệt hại khoảng 18 tỉ đồng. Theo kết luận của các cơ quan chức năng, nguyên nhân chủ yếu làm cá chết là do nước xả thải trong quá trình sản xuất của 14 DN chế biến hải sản ở xã Tân Hải. Do vậy, các hộ nuôi cá bị thiệt hại đã kiện 14 DN đòi bồi thường. Trước khi TAND TP Vũng Tàu có quyết định mở phiên xử, hai DN là Công ty TNHH Nghê Huỳnh và DNTN Mỹ Sương đã đồng ý bồi thường hơn 300 triệu đồng cho các hộ dân. Các hộ dân đã nhận tiền và rút đơn khởi kiện đối với hai DN này.