Hoãn xử kẻ hiếp, giết cô bé bắt ốc vì nghi còn đồng phạm

TAND tỉnh Khánh Hòa đã hoãn xử vì vắng mặt một số nhân chứng quan trọng, hơn nữa do vụ án rất phức tạp, nghi còn có đồng phạm nên cần phải được làm rõ.

Ngày 17/11, theo tin tức trên Thanh Tra, TAND tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa đưa bị cáo Trương Quế Lâm, sinh 1979, trú Hiệp Thành, Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh ra xét xử về tội hiếp dâm trẻ em và giết người gây xôn xao dư luận một thời gian dài về sự dã man của đối tượng này.

Tuy nhiên, sau đó tòa đã hoãn xử vì vắng mặt một số nhân chứng quan trọng, hơn nữa do rất phức tạp, nghi còn có nên cần phải được làm rõ.

Dự kiến phiên tòa sẽ được mở lại vào ngày 3/12.

Bị cáo Trương Quế Lâm trước vành móng ngựa. (Ảnh báo Thanh Tra)

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Khánh Hòa, đầu năm 2012, Lâm được ông Trần Đức T. nhận vào làm thuê trông coi đìa nuôi hải sản cho ông T. tại thôn Hiệp Thành, xã Cam Thịnh Đông, Cam Ranh.

Khoảng 20h ngày 12/4/2012, trên đường về trại, đến khu vực cầu gỗ thì gặp cháu L.T.T.N. (sinh ngày 29/6/1996, trú Hiệp Thành, Cam Thịnh Đông, Cam Ranh) đang bắt ốc dưới mương nước. Lúc này Lâm nảy sinh ý định hiếp dâm cháu N. nên cởi áo thun bịt miệng, khống chế buộc cháu Nga phải đi theo về trại nuôi hải sản do Lâm trông coi.

Trên đường về trại nuôi hải sản cháu N. vùng vẫy để bỏ chạy, làm rớt lại chiếc dép ngay lỗ hổng hàng rào lưới B40 với mương thoát nước.

Khi vào trong trại, Lâm dẫn N. đến hồ chứa nước ngọt (gần bếp) dội nước cho N. để sạch bùn đất rồi dẫn N. vào chòi canh trại thực hiện hành vi “bỉ ổi”.

Sau khi đã thỏa mãn thú tính, lúc này N. nói “chú Lâm cho cháu về, cháu không báo công an đâu”. Khi nghe N. nói đến “công an” thì Lâm sợ N. sẽ tố cáo Lâm, do đó Lâm đi ra phía sau lưng N., lấy đoạn dây cước xiết cổ, đẩy N. ngã xuống đất, dùng chân đạp vào ngực N.…cho đến khi cô bé nằm bất động.

Sáng ngày 13/4/2012, do thấy N. không về nhà nên ông Lê Văn Q. (cha của cháu N.) đã đi tìm kiếm.

Đến ngày 15/4/2012, ông Q. đã làm đơn gửi đến cơ quan công an trình báo việc N. bị mất tích khi đi bắt ốc vào tối ngày 12/4/2012.

Đến ngày 7/5/2012, anh Trần Thanh T. là người thay Lâm canh giữ đìa (do Lâm bị té xe máy nên tạm nghỉ trông coi đìa cho ông T.) xả nước tại cống thoát nước của đìa số 1, đã phát hiện một tử thi không đầu trôi ra ngoài mương nước.

Đến ngày 8/5/2012, anh Trần Đức V. (con trai ông T.), trong lúc kiểm tra tại khu vực mương nước gần cống thoát nước của đìa số 1, phát hiện một hộp sọ (tử thi không đầu và hộp sọ được nhận định của N.).

Cơ quan điều tra đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, đồng thời tổ chức điều tra nhằm tìm ra hung thủ gây án.

Trong quá trình điều tra, sáng ngày 10/5/2012 Lâm đến nhà chị Hồ Thị K. trú Hiệp Thành, Cam Thịnh Đông gặp K.; chồng của K. là anh Phạm Bá H. và chị Huỳnh Thị Th. (K. và Th. là em họ của Lâm).

Tại đây, Lâm kể cho K., H. và Th. nghe là Lâm cùng với 2 người (mập và ốm) hiếp dâm cháu N. tại đìa của ông T. rồi hai người (mập và ốm) giết chết cháu N..

Sau khi kể xong, Lâm quay về nhà và đến vườn xoài của ông Lê Minh G. (gần nhà Lâm) treo cổ tự tử nhưng được phát hiện và cứu sống.

Ngày 15/5/2012, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Lâm. Tuy nhiên, Lâm không thừa nhận mình giết người, lúc thì nói N. tự tử, lúc thì nói hai người (mập và ốm) cùng thực hiện hành vi rồi giết N...

Trước lời khai mâu thuẫn, cơ quan điều tra đã 2 lần quật mộ cháu N. và nhiều lần trưng cầu giám định để làm rõ hành vi phạm tội và giết cháu N. do một mình Lâm thực hiện hay còn có đồng phạm khác.

Ngày 4/7/2013, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức thực nghiệm điều tra. Kết quả thực nghiệm, xác định một mình Lâm thực hiện hành vi phạm tội.

Tuệ Lâm (Tổng hợp)