Hoàn thành diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp cấp tiểu đoàn, bắn chiến đấu cấp đại đội

Tiểu đoàn 1 (Trung đoàn 82, Sư đoàn 355, Quân khu 2) vừa hoàn thành diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp cấp Tiểu đoàn, bắn chiến đấu cấp Đại đội năm 2023.

Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm, cộng đồng, trách nhiệm, Tiểu đoàn 1 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình chỉ thị xác định, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị kỹ thuật.

 Các thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập quan sát cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 1 vận động ngoài thực địa.

Các thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập quan sát cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 1 vận động ngoài thực địa.

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 1 sẵn sàng đánh chiếm mục tiêu khi có lệnh.

Đây là cuộc diễn tập quy mô, có nhiều nội dung mới như đánh đối kháng, có một số tình huống phát sinh do Ban Chỉ đạo diễn tập đưa ra không có trong ý định, kịch bản diễn tập. Trên cương vị, chức trách mới, các vai diễn đã thể hiện tốt năng lực, trình độ, kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ huy, điều hành, phối hợp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, trong xử lý các tình huống khẩn cấp, phù hợp với điều kiện thời chiến và thực tiễn của đơn vị.

Khẩu đội ĐKZ 82 lấy phần tử bắn.

B41 thực hành diệt hỏa điểm địch.

Phát biểu kết luận, Đại tá Vũ Ngọc Hai, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 355 đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, chiến sĩ đơn vị trong hoàn thành cuộc diễn tập. Qua diễn tập, các vai diễn, đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo chủ trì, đã thể hiện tính sáng tạo, năng động, nhạy bén trong xử trí tình huống, thoát ly tài liệu, điều hành linh hoạt, sôi nổi, sát thực tế, góp phần nâng cao trình độ chỉ huy, hiệp đồng của đơn vị, rèn luyện phương pháp, tác phong chỉ huy trong diễn tập cho đội ngũ cán bộ. Kết quả cuộc diễn tập đã phản ánh chính xác đầy đủ, thể hiện rõ vai trò lãnh đạo của Đảng ủy, điều hành của Chỉ huy Trung đoàn 82, tham mưu của đơn vị mà trực tiếp là Tiểu đoàn 1.

Tin, ảnh:HIẾU TRƯỜNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng - An ninh xem các tin, bài liên quan.

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/hoan-thanh-dien-tap-chien-thuat-vong-tong-hop-cap-tieu-doan-ban-chien-dau-cap-dai-doi-744100