Hoàn thành bàn giao cọc giải phóng mặt bằng cao tốc Vân Phong - Nha Trang

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án cao tốc Vân Phong - Nha Trang, hiện nay, đơn vị này đã hoàn thành công tác bàn giao cọc giải phóng mặt bằng của dự án cho địa phương là toàn bộ 83,35km.

Ngày 9/7, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có cuộc họp với các đơn vị liên quan về công tác triển khai dự án cao tốc Vân Phong - Nha Trang. Ban Quản lý dự án (Ban Quản lý dự án 7) cho biết đã hoàn thành công tác bàn giao 83,35km cọc giải phóng mặt bằng của dự án cho địa phương.

Bản đồ hướng tuyến Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Vân Phong - Nha Trang.

Bản đồ hướng tuyến Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Vân Phong - Nha Trang.

Từ kết quả này, các huyện dự kiến có cao tốc đi qua của tỉnh Khánh Hòa đang thực hiện đo đạc, thành lập mảng trích đo địa chính, xuất hồ sơ đo đạc phục vụ công tác bồi thường.

Các huyện cũng đã lên phương án các khu tái định cư thực hiện dự án, trong đó, huyện Vạn Ninh dự kiến bố trí 3 khu tái định cư, Thị xã Ninh Hòa 3 khu tái định cư, Diên Khánh 2 khu tái định cư, huyện Khánh Vĩnh 1 khu tái định cư tại xã Khánh Bình.

Ngoài ra, trong công tác triển khai dự án, hiện Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải về việc thỏa thuận các vị trí mỏ vật liệu và bãi thải vật liệu, còn Sở Xây dựng đã có vản bản gửi Ban Quản lý dự án 7 về giá vật liệu xây dựng phục vụ bước lập báo cáo nghiên cứu khả thi.

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan cần nghiên cứu kỹ các văn bản chỉ đạo của Trung ương để chủ động triển khai các công việc liên quan đến bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; sớm hoàn thành kế hoạch sử dụng đất, chuẩn bị các điều kiện để tiến hành xây dựng các khu tái định cư, đảm bảo cơ sở hạ tầng để người dân ổn định cuộc sống sau khi đến nơi ở mới.

Đồng thời, các đợn vị cần xây dựng kế hoạch tiến độ công việc cụ thể, quản lý tốt các bãi đổ thải, mỏ vật liệu đã được quy hoạch để phục vụ san lấp cho dự án.

Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Vân Phong - Nha Trang có tổng chiều dài 84km, quy mô mặt cắt ngang 6 làn xe, bề rộng nền đường 32,5m. Dự án có tổng mức đầu tư gần 13.000 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư công.

Công trình gồm hạng mục đường cao tốc, 4 nút giao liên thông, 6 nút giao trực thông; 13 cầu vượt sông, suối; 11 cầu vượt nút giao.

Tổng diện tích giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án khoảng 646,1ha. Trong đó, diện tích đất nông nghiệp khoảng 353ha, đất lâm nghiệp khoảng 175ha, đất thổ cư khoảng 30,5ha.

Thảo Linh

Nguồn Mekong Asean: https://mekongasean.vn/hoan-thanh-ban-giao-coc-giai-phong-mat-bang-cao-toc-van-phong-nha-trang-post8492.html