Hoàn tất thu thập dữ liệu điều tra sự cố rò rỉ Dòng chảy phương Bắc

  Nord Stream AG cho biết đã phát hiện 'những hố sâu được cho là do kỹ thuật của con người gây ra' tại điểm xuất hiện các vết hư hại trên đường ống số 1 nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Thụy Điển.

  Khí đốt rò rỉ trên đường ống thuộc hệ thống Dòng chảy phương Bắc ở biển Baltic, ngày 27/9. (Ảnh: THX/TTXVN)

  Khí đốt rò rỉ trên đường ống thuộc hệ thống Dòng chảy phương Bắc ở biển Baltic, ngày 27/9. (Ảnh: THX/TTXVN)

  Ngày 2/11, Nord Stream AG, công ty vận hành hệ thống đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc, thông báo đã hoàn tất thu thập dữ liệu sơ bộ về sự cố rò rỉ khí đốt nghi do hệ thống bị phá hoại.

  Nord Stream AG cho biết đã phát hiện "những hố sâu được cho là do kỹ thuật của con người gây ra" tại điểm xuất hiện các vết hư hại trên đường ống số 1 nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Thụy Điển

  Các hố có độ sâu từ 3m-5m tại đáy biển nằm cách nhau khoảng 248m. Đoạn ống nằm giữa 2 hố đã bị phá hủy, khoảng phân tán các vết nứt trên thân ống có bán kính ít nhất 250m. Hiện các chuyên gia vẫn đang tiếp tục phân tích các dữ liệu khảo sát.

  Các hệ thống Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 nằm dưới đáy biển Baltic, dẫn khí từ Nga sang Đức, bị hư hỏng từ hồi tháng 9. Cả Thụy Điển và Đan Mạch đều cho rằng 4 vết rò rỉ trên các đường ống thuộc 2 hệ thống này là do các vụ nổ gây ra nhưng chưa có kết luận cụ thể./.

  Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/su-co-dong-chay-phuong-bac-phat-hien-nhung-ho-sau-do-con-nguoi-gay-ra/827008.vnp