Hoàn tất đoạn cuối dang dở của cuộc đua marathon Boston

(HNMO) - Ngày 25/5, khoảng 3.000 người tham gia chạy marathon và những cổ động viên đã trở lại đường phố ở thành phố Boston, bang Massachusetts (Mỹ) để hoàn thành nốt chặng đua bị dang dở từ ngày 15-4 do vụ đánh bom kép nhằm vào giải đua marathon thường niên này.

Những người tham gia đã chạy khoảng 0,8km từ đường Turn Four đến đích là đường Yard of Bricks trước khi bắt đầu chạy trên đường đua Indianapolis 500.

Cuộc chạy đua do các nhóm vận động viên tổ chức được đặt tên là "OneRun" với khẩu hiệu: "Chúng tôi sẽ đi tới đích". Đây cũng là hoạt động tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố đánh bom kép hôm 15-4. Ngay trước lúc cuộc đua bắt đầu, mọi người đã hát Quốc ca tại nơi cậu bé 8 tuổi Martin Riachard thiệt mạng.

J. Alain Ferry, một nhà tổ chức sự kiện này cho biết: "Tôi đã rất xúc động khi đặt chân xuống đường phố này và thấy mọi người cổ vũ".

Spraker Rosy, đến từ Lorton, Virginia, nói sau khi kết thúc với chiến thắng ở đường đua Boylston trong sự cổ vũ bởi đám đông: Bây giờ tôi cảm thấy thực sự giành được tấm huy chương quý giá. Tôi muốn chạy cho các nạn nhân, cho tự do, để cho thế giới thấy rằng không có gì có thể ngăn cản được chúng tôi. Ai đó nghĩ rằng họ sẽ ngăn cản bước chân của một vận động viên marathon tức là không hiểu về vận động viên marathon.

An ninh cho cuộc đua cũng đã được thắt chặt với sự tham gia của hàng trăm cảnh sát. Trước đó, ngày 15-4, hai vụ đánh bom xảy ra tại giải chạy marathon Boston khiến 3 người thiệt mạng và hơn 260 người bị thương. Thủ phạm được xác định là hai anh em Dzhokhar Tsarnaev và Tamerlan Tsarnaev, nhập cư vào Mỹ từ năm 2002. Hai người này sau đó một bị bắn chết và một bị cảnh sát bắt trong tình trạng trọng thương, hiện y đang được điều trị tại một bệnh viện của nhà tù ở Boston.