Hoàn Kiếm (Hà Nội) phát động chiến dịch truyền thông, vận động lồng ghép chăm sóc sức khỏe sinh sản

Đây là một hoạt động thường niên nằm trong chuỗi những hoạt động cung cấp kiến thức, các dịch vụ chất lượng cao về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nam và nữ giới tại cộng đồng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Sáng 14/4, quận Hoàn Kiếm tổ chức phát động chiến dịch tăng cường truyền thông, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản chất lượng cao trên địa bàn quận năm 2024.

Theo thống kê của quận Hoàn Kiếm, dân số trung bình toàn quận hơn 150.000 người, số sinh hàng năm ở ngưỡng 1.855 trẻ. Công tác dân số luôn được quận xác định là nhiệm vụ quan trọng của chiến lược phát triển quận, là giải pháp cơ bản để nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người dân, mỗi gia đình và cộng đồng.

Toàn cảnh buổi lễ phát động

Tại Lễ phát động, ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ chất lượng cao về dân số trên địa bàn quận là một hoạt động thường niên nằm trong chuỗi những hoạt động cung cấp kiến thức, các dịch vụ chất lượng cao về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nam và nữ giới tại cộng đồng, nhằm nâng cao chất lượng dân số và tăng tuổi thọ của người dân, góp phần phát triển đất nước.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, trong những năm qua, Ban Chỉ đạo công tác dân số và phát triển quận xác định tập trung vào các hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ và nam giới trong độ tuổi sinh sản, chăm sóc sức khỏe cho nguời cao tuổi, vị thành niên, thanh niên tiền hôn nhân và các chương trình khám sàng lọc tại các trường mầm non, mẫu giáo, nhóm trẻ tư thục trên địa bàn.

Đoàn xe diễu hành cổ động tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản có chất lượng để có cuộc sóng khỏe mạnh

Thời gian tới, quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Mở rộng toàn diện nội dung truyền thông, giáo dục cả về quy mô, cơ cấu, phân bố và chất lượng dân số trong mối quan hệ hữu cơ với phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo các mục tiêu "Duy trì mức sinh thay thế; giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh; tận dụng cơ cấu dân số vàng; thích ứng với già hóa dân số; nâng cao chất lượng dân số".

Ngay sau lễ phát động đã diễn ra các hoạt động: đoàn xe cổ động truyền thông, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản chất lượng cao trên địa bàn quận.

Đặc biệt, quận Hoàn Kiếm đã tổ chức khám bệnh (khám tuyến vú, khám phụ khoa, siêu âm và xét nghiệm máu) cho chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ từ 15-49 tuổi và người dân trên địa bàn phường Chương Dương.

Một số hình ảnh trong buổi khám sức khỏe cho người dân sau lễ phát động:

Lấy máu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: N.Mai

Khám vú cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Ảnh: N.Mai

Siêu âm vú giúp phát hiện những bất thường của tuyến vú. Ảnh: N.Mai

Bác sĩ siêu âm ổ bụng, phần phụ cho người dân. Ảnh: N.Mai

Nguyễn Mai

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/hoan-kiem-ha-noi-phat-dong-chien-dich-truyen-thong-van-dong-long-ghep-cham-soc-suc-khoe-sinh-san-172240414144439614.htm