Hoãn cưới phòng dịch, chú rể xúc động khi được dân làng 'giải cứu' 150 mâm cỗ

  15 liên quanGốc

  Mặc dù đã đặt mâm cỗ để tổ chức đám cưới, nhưng do tình hình dịch phức tạp, một gia đình ở Hà Tĩnh đã hoãn cưới.

  Chiều 6/5, ông Trần Minh Tâm, Bí thư chi bộ thôn Yên Bình (xã Quang Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, một gia đình ở thôn đã quyết định hoãn cưới phòng chống dịch COVID-19 mặc dù đã đặt toàn bộ mâm cỗ, dựng rạp để tổ chức đám cưới.

  Theo đó, gia đình anh Nguyễn Danh Trung (trú thôn Yên Bình) có lịch tổ chức tiệc cưới cho con trai là Nguyễn Danh Bảo vào sáng nay (6/5). Theo lịch đám cưới, anh Trung đã thuê dựng rạp cưới, lương thực thực phẩm đã mua sắm đầy đủ cho 150 mâm cỗ.

  Gia đình ông Trung đã đặt rạp để tổ chức đám cưới cho con trai.

  Tuy nhiên, sau khi Hà Tĩnh công bố hai ca dương tính, gia đình anh Trung quyết định tạm hoãn đám cưới ngay trong đêm hôm qua (5/5).

  Biết thông tin này, sáng sớm, hàng chục người dân đã chung tay, tập trung mua hết toàn bộ thực phẩm tươi sống của 150 mâm cỗ. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, toàn bộ thực phẩm đã được bà con mua hết.

  Trước việc hoãn đám cưới con trai khi đã chuẩn bị hết mọi thứ, anh Trung chia sẻ, bản thân anh là cán bộ Trạm Y tế xã Sơn Lộc nên hiểu rõ trách nhiệm, ý nghĩa của việc tạm hoãn cưới trong tình hình dịch diễn biến phức tạp. Khi chính quyền địa phương đến vận động, anh đã đồng ý ngay.

  Dân làng đến hỗ trợ gia đình thu mua lại toàn bộ số lương thực cho 150 mâm cỗ.

  “Tôi đưa ra quyết định tạm hoãn đám cưới mặc dù rất thương con trai. Nhưng vì chống dịch, việc riêng phải gác sang một bên. Nhưng thật may mắn là bà con đã đến mua giúp gia đình hết toàn bộ lương thực chuẩn bị cho 150 mâm cỗ. Rất xúc động trước tình cảm mọi người ngay lúc này”, anh Trung bày tỏ.

  Việc người dân chung tay giải cứu mâm cỗ khiến chú rể hạnh phúc và bày tỏ lòng biết ơn đối với mọi người.

  Chỉ trong 1h đồng hồ, toàn bộ số lương thực đã được người dân "giải cứu" hết.

  Theo chú rể Nguyễn Danh Bảo, mặc dù quyết định hoãn cưới nhưng gia đình vẫn tổ chức lễ rước dâu về nhưng chỉ gói gọn giữa hai bên gia đình nội ngoại.

  “Thật sự em không ngờ mọi người chung tay giúp đỡ gia đình em như vậy. Bởi quyết định hoãn cưới rất bất ngờ, vợ chồng em rất vui mừng, cảm ơn tất cả mọi người đã hỗ trợ gia đình lúc này”, chú rể Danh Bảo chia sẻ.

  Hoài Nam

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/hoan-cuoi-phong-dich-chu-re-xuc-dong-khi-duoc-dan-lang-giai-cuu-150-mam-co-post1334049.tpo