Hoàn cảnh éo le của cháu bé 6 tuổi

GiadinhNet - Những ngày này bé Nguyễn Công Danh (6 tuổi, tổ 6, khu vực 6, phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn, Bình Định) đang phải chống chọi từng giờ với căn bệnh ung thư ruột.

Hoàn cảnh gia đình éo le, bố mẹ bé không có tiền để chạy chữa. Cuộc sống của bé đang cần lắm sự giúp đỡ của những tấm lòng vàng.

Bé Nguyễn Công Danh sau đợt điều trị bằng hóa chất.

Gia đình anh Nguyễn Khánh Thông (sinh năm 1975) và chị Lê Thị Hiệp (sinh năm 1977) vốn đã nghèo khó lại càng thêm nghèo khó khi bạo bệnh liên tiếp đổ ập lên gia đình nhỏ này. Anh Thông làm nghề nông, những lúc nông nhàn anh làm phụ hồ kiếm đồng ra đồng vào nuôi vợ con. Nhưng tai họa bắt đầu giáng xuống gia đình anh khi năm 2008 anh Thông bị đột quỵ khiến liệt hai chân và trở thành người tàn phế. Gánh nặng gia đình đặt cả trên vai chị Hiệp. Để nuôi sống gia đình, chị Hiệp ngày đêm cày thuê cuốc mướn.

Những tưởng tai họa chỉ dừng lại như vậy, nhưng tháng 6/2011 đứa con trai duy nhất của anh chị là bé Nguyễn Công Danh (6 tuổi) xuất hiện những cơn đau bụng dữ dội, tím tái, nôn mửa. Đưa con đến bệnh viện cấp cứu, chị Hiệp bàng hoàng khi được bác sĩ thông báo bé bị bệnh ung thư ruột non. Sau nhiều tuần điều trị bằng hóa chất, đầu bé Danh rụng hết tóc.

Con bệnh hiểm nghèo, chồng bại liệt khiến cuộc sống gia đình chị Hiệp rơi vào cảnh hết sức bi đát. Sức khỏe của bé Danh ngày một suy sụp vì bố mẹ bé đã bất lực, không lo nổi tiền thuốc chữa bệnh cho bé. Rất mong những tấm lòng vàng cứu giúp bé Danh vượt qua bạo bệnh.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ Lê Thị Hiệp (địa chỉ như trên. ĐT: 016361493395) hoặc Báo GĐ&XH, 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.

Trang Xuân Chi