Hoài Linh tố cáo những kẻ giả mạo facebok của mình trục lợi

(Công lý) - Hoài Linh khá bức xúc khi có nhiều kẻ giả mạo facebook của danh hài này để trục lợi cá nhân, lừa đảo fan hâm mộ.

Vấn đề lợi dụng facebook của các ngôi sao nổi tiếng để trục lợi đang là vấn nạn đáng lo ngại. Nhiều ngôi sao đã phải lên án những kẻ giả mạo làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

Mới đây, nam danh hài Hoài Linh đã bức xúc với những kẻ giảo mạo trang cá nhân của ình để kêu gọi mọi người hỗ trợ tiền bạc nhằm trục lợi. Hoài Linh chia sẻ: "Hiện nay có trang facebook này đang có hành vi lừa đảo kêu gọi từ thiện để nhằm trục lợi . Hoài Linh xin thông báo cho mọi người hãy cẩn thận những trò lừa này . Linh đang nhờ các cơ quan chức năng tìm ra những nhóm và những cá nhân lập lên những trang facebook giả mang tên Hoài Linh . Lưu ý, Linh chỉ có 1 trang fan page Võ Hoài Linh có đánh dấu chính chủ (màu xanh) và lượng người theo dõi là trên 6 triệu . Cám ơn cả nhà quan tâm."

Ngoài ra Hoài Linh còn đưa ra những trang face giả mạo để fan hâm mộ của danh hài tránh bị lừa đảo: "Theo ý kiến của cả nhà , vì lúa quá nên Linh không tìm được link của tất cả các trang Facebook giả mạo . Linh đã chụp lại để nhờ cả nhà làm giúp báo cáo trang xấu. 2 trang trong viền hồng là của Linh và FC . Trang chính chủ có dấu màu xanh, còn lại tất cả là giả. Cám ơn cả nhà giúp đỡ, xin nhận của tại hạ lời cám ơn chân thành nhất".

Tháng trước, trong khi giới nghệ sĩ và cộng đồng mạng kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người mẫu Duy Nhân đang lâm vào cảnh ngặt nghèo vì ung thư thì xuất hiện facebook giả danh Duy Nhân. Facebook này cũng cập nhật tình hình bệnh của Duy Nhân, những khoản tiền giúp đỡ, chia sẻ cảm nghĩ và cả lời cảm ơn đến với công chúng, nghệ sĩ, cùng thông tin về số tài khoản...

Tuy nhiên, hoạt động chưa được bao lâu thì facebook này bị cộng đồng mạng “vạch mặt” là giả mạo. Sau đó, chủ nhân của tài khoản đã viết lời đính chính rằng đây là facebook của fan Duy Nhân ở Nghệ An lập nên và thông tin về số tài khoản của Duy Nhân để gửi tiền. Song, nhiều cư dân mạng cho rằng facebook này được lập với ý đồ trục lợi.

Ngay sau đó, faceboook giả mạo của Đàm Vĩnh Hưng cũng những lời chê bai Mỹ Tâm khiến tình cảm của họ bị hiểu lầm.