Hoài Linh nhận 'thần đồng cải lương' Quách Phú Thành làm con nuôi

Sau nhiều lần khiến Hoài Linh bật khóc nức nở trong chương trình Thử tài siêu nhí, “thần đồng cải lương” Quách Phú Thành vừa được nam danh hài nhận làm con nuôi trong đêm liveshow của cậu bé diễn ra tối 15.10.

Hoài Linh nhận 'thần đồng cải lương' Quách Phú Thành làm con nuôi - Ảnh 1

Hoài Linh nhận Quách Phú Thành làm con nuôi ngay trên sân khấu

Được biết đến sau khi đăng quang Thử tài siêu nhí mùa đầu tiên một cách thuyết phục, Quách Phú Thành, 11 tuổi đến từ Cần Thơ chinh phục khán giả bởi tài năng hát cải lương. Trong suốt quá trình cuộc thi diễn ra, nhờ chất giọng ngọt ngào cùng cách luyến láy điêu luyện, cậu bé lấy đi không ít nước mắt từ danh hài Hoài Linh và nghệ sĩ Thanh Hằng qua các tiết mục Cha con người hát rong, Em đi đánh giày, Nội tôi, Nghi xuân tấn lực, Duyên nghiệp cầm ca…

Thế nhưng, ít ai biết rằng từ nhỏ Phú Thành đã phải sống cảnh xa cha mẹ, thiếu thốn tình cảm nên được ông bà nội cưu mang. Vì vậy mà cậu bé thường cảm thấy tủi thân, nhất là khi không có ba mẹ đi họp phụ huynh như bạn bè cùng trang lứa. Điều duy nhất giúp cậu bé quên đi nỗi buồn chính là việc ngồi trước màn ảnh nhỏ thưởng thức những vở cải lương nổi tiếng. Kể từ đó, niềm đam mê nghệ thuật truyền thống của Phú Thành được ươm mầm cho đến nay.

Hoài Linh nhận 'thần đồng cải lương' Quách Phú Thành làm con nuôi - Ảnh 2

Hoài Linh nhiều lần bật khóc vì tiếng hát của Quách Phú Thành

Mới đây, trong đêm liveshow của Quách Phú Thành và gia đình nghệ sĩ Hữu Quốc vào tối 15.10, Hoài Linh và cậu bé đã diễn tiểu phẩm Cha con người hát rong. Sau khi tiết mục kết thúc, nam danh hài cho biết anh rất vui khi thấy Phú Thành vẫn giữ được sự tự nhiên, mộc mạc vốn có và hứa sẽ tạo điều kiện cho cậu bé phát triển năng khiếu nghệ thuật. Hành động này gây ấn tượng mạnh và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ phía khán giả.

Được biết, toàn bộ số tiền thu được từ đêm liveshow sẽ được dùng làm quỹ học bổng cho Quách Phú Thành và các thành viên trong đội Hữu Quốc. Sau đêm diễn, cậu bé phải trở về quê nhà Cần Thơ để tiếp tục việc học và nuôi ước mơ trở thành bác sĩ.

Linh Huỳnh