Hoài Linh bật dậy vỗ tay, Hồng Vân phấn khích vì Vũ Hà - Diệp Nhi

Các vị giám khảo quá phấn khích trước màn trình diễn “quá giống” Siu Black của hai thầy trò trong Gương mặt thân quen nhí 2016.

Hoài Linh bật dậy vỗ tay, Hồng Vân phấn khích vì Vũ Hà - Diệp Nhi - Ảnh 1

Siu Black phiên bản Diệp Nhi chinh phục khán giả và giám khảo trên sân khấu Gương mặt thân quen nhí 2016

Tập 8 Gương mặt thân quen nhí 2016 vừa phát sóng tối 25.11, hai cặp thí sinh cùng thể hiện một nhân vật tạo nên cuộc tranh tài thú vị.

Vũ Hà - Diệp Nhi đã hóa thân gần như trọn vẹn vào hình ảnh ca sĩ Siu Black. Khi thưởng thức tiết mục này, ba vị giám khảo phải liên tục thốt lên: “Giống quá” và say mê hát theo thí sinh.

Hoài Linh bật dậy vỗ tay, Hồng Vân phấn khích vì Vũ Hà - Diệp Nhi - Ảnh 2

Giám khảo Mỹ Linh dành cho Vũ Hà - Diệp Nhi những lời khen về sự tinh tế phân chia câu hát trong phần biểu diễn. Cô đánh giá rất cao sự toàn tâm toàn ý của nam ca sĩ giúp cho học trò nhỏ tỏa sáng

Hoài Linh bật dậy vỗ tay, Hồng Vân phấn khích vì Vũ Hà - Diệp Nhi - Ảnh 3

Ngay sau khi màn trình diễn hoàn thành, giám khảo Hồng Vân đã phấn khích chạy lên ôm chầm phiên bản Siu Black nhí

Hoài Linh bật dậy vỗ tay, Hồng Vân phấn khích vì Vũ Hà - Diệp Nhi - Ảnh 4

Danh hài Hoài Linh thích thú tán thưởng, đứng dậy vỗ tay nhiệt tình cho hai thầy trò. Nam giám khảo nhận xét: “Tôi thấy sự khôn khéo của huấn luyện viên Vũ Hà khi tập bài này cho bé. Em đã hát những câu hát thấp và nhường lại những phần cao trào cho bé thể hiện. Hôm nay tôi thấy thật sự thỏa mãn cả về phần nghe và phần nhìn của của hai chú cháu”

Hoài Linh bật dậy vỗ tay, Hồng Vân phấn khích vì Vũ Hà - Diệp Nhi - Ảnh 5

Chinh phục được ban giám khảo, Vũ Hà - Diệp Nhi đã giành giải nhất tuần với 35 điểm

Hoài Linh bật dậy vỗ tay, Hồng Vân phấn khích vì Vũ Hà - Diệp Nhi - Ảnh 6

Mai Chi - Lê Giang cũng đã có màn trình diễn “đầy chất lửa” khi thể hiện nhân vật Siu Black. Lê Giang tiếp tục đảm nhận vai trò bè, để dành “đất diễn” cho học trò. Không hề kém cạnh Diệp Nhi, “công chúa Út” của chương trình đã có màn trình diễn thuyết phục. Giám khảo Hồng Vân tỏ ý thán phục, giám khảo Hoài Linh và Mỹ Linh thì đánh giá rất cao việc nghiên cứu nhân vật kỹ lưỡng của hai cô cháu

Hoài Linh bật dậy vỗ tay, Hồng Vân phấn khích vì Vũ Hà - Diệp Nhi - Ảnh 7

Đặc biệt, màn phối hợp giữa phiên bản Siu Black Diệp Nhi và phiên bản Siu Black Mai Chi rất thú vị

Hoài Linh bật dậy vỗ tay, Hồng Vân phấn khích vì Vũ Hà - Diệp Nhi - Ảnh 8

Tiết mục mở màn đêm thi là Billie Jeans của Michael Jackson do thầy trò Đình Hiếu - Quốc Thái trình bày. Giám khảo đánh giá cao sự nỗ lực tập luyện của cặp đôi “Bánh giò - Doraemon” nhưng nghệ sĩ Hồng Vân tỏ vẻ tiếc nuối với mong muốn được nghe thí sinh hát nhiều hơn. Giám khảo Hoài Linh chia sẻ: “Dường như hai chú cháu bị chi phối nhiều bởi việc phải diễn với cái mũ… Riêng về cách luyến láy cho bài hát của con vẫn chưa giống nhiều bởi con còn nhỏ quá”

Hoài Linh bật dậy vỗ tay, Hồng Vân phấn khích vì Vũ Hà - Diệp Nhi - Ảnh 9

Cạnh tranh với Đình Hiếu - Quốc Thái, cô trò Minh Chiến - Thúy Anh cũng phải vào vai Michael Jackson với Earth Song. Cả ba giám khảo đều bất ngờ trước sự đột phá của Minh Chiến khi thể hiện được hết sự ma mị và các đặc trưng của “ông vua nhạc pop”. Hoài Linh khen ngợi Minh Chiến đã có nội lực lớn hơn hẳn so với hình thể “ốc tiêu”

Hoài Linh bật dậy vỗ tay, Hồng Vân phấn khích vì Vũ Hà - Diệp Nhi - Ảnh 10

Công Quốc - Thu Hằng quyết định sẽ trình bày bài hát Thái Bình mồ hôi rơi của Sơn Tùng M-TP. Giám khảo Hoài Linh khen hai cô cháu có phần trình diễn hay. Riêng về ngoại hình, danh hài nhận thấy hóa trang của Thu Hằng có phần miêu tả được đúng ngoại hình của nhân vật hơn cậu học trò nhỏ. Nghệ sĩ Hồng Vân bày tỏ sự ngưỡng mộ với giọng hát chắc, khỏe của cặp đôi thí sinh đã thể hiện được cá tính của phiên bản chính

Hoài Linh bật dậy vỗ tay, Hồng Vân phấn khích vì Vũ Hà - Diệp Nhi - Ảnh 11

Cô bé Nhã Thy cũng đã có màn trình diễn cá tính như chàng ca sĩ gốc Thái Bình. Hỗ trợ hết mình cho học trò, huấn luyện viên Lê Việt tranh thủ thể hiện đoạn beatbox độc đáo. Ban giám khảo đồng tình rằng Nhã Thy rất tự tin trong từng bước nhảy, từng câu hát nhưng biểu hiện mặt của em chưa toát lên được hết cá tính của Sơn Tùng

Hoài Linh bật dậy vỗ tay, Hồng Vân phấn khích vì Vũ Hà - Diệp Nhi - Ảnh 12

Cựu thí sinh Vương Khang cùng với bé Thái Quang Hiểu và bé Khánh Ngọc mang đến góp vui tiết mục Miền Tây quê tôi

Show 9 của chương trình Gương mặt thân quen nhí 2016 sẽ được phát sóng lúc 21 giờ 10 tối 2.12 trên VTV.

Tạ Ban
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng