Hoa xuân rực rỡ trên khắp phố phường Hà Tĩnh

Những ngày này, TP Hà Tĩnh trở nên tươi thắm, rực rỡ hơn với những sắc màu mang không khí của mùa xuân, của ngày tết… Khắp phố phường như đang khoác lên mình một màu áo đa sắc để đón mừng năm mới.

Trên những con đường như Phan Đình Phùng, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Nguyễn Công Trứ,… nào là quất, bưởi, đào, mai, hoa lan, nụ tầm xuân… ngập tràn khắp nơi.

Các loài hoa: Trạng nguyên, cúc, đỗ quyên... rực rỡ khoe sắc đỏ, vàng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Các nhà vườn đang tất bật để làm nên những chậu cây hoa đẹp nhất, mang mùa xuân đến cho mọi nhà.

Các vựa cây cảnh, hoa chưng tết những ngày này tấp nập người ra vào. Đang chọn cho mình một chậu hoa ưng ý, chị Nguyễn Thị Thương (phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) chia sẻ: "Ngày tết thì không thể thiếu hoa. Chỉ cần nhìn thấy hoa là lòng người lại xốn xang chờ tết nên mình chọn một chậu về chưng trước, ít hôm nữa cận ngày lại mua thêm".

Các loài hoa, cây chưng tết được bày bán đa dạng về chủng loại, có giá từ trăm nghìn đến hàng chục triệu đồng. Theo các tiểu thương, thời điểm này, người mua chưa nhiều, khách chủ yếu là các cơ quan, công ty; còn các hộ gia đình, khoảng từ 22 âm lịch trở đi mới mua.

Những cây đào chớm nở được bày bán bên vỉa hè khiến người qua đường không khỏi xao xuyến.

Đào phai bung nụ báo hiệu mùa xuân về...

...mai vàng rực rỡ đón xuân sang.

Hoa mai vàng ngày càng được nhiều người dân lựa chọn để “chơi” tết

Không chỉ có hoa trái, sắc xuân, hương vị tết còn ngập tràn trên những quầy hàng bán các vật phẩm trang trí.

Câu đối đỏ - hình ảnh đặc trưng trong ngày tết cổ truyền của người Việt Nam...

...và đèn lồng đỏ rực, đèn nháy nhấp nhánh giăng thành hàng dài, tô thêm sắc màu tết cho phố phường Hà Tĩnh.

Nguồn Hà Tĩnh: http://baohatinh.vn/thuong-mai-dich-vu/hoa-xuan-ruc-ro-tren-khap-pho-phuong-ha-tinh/185523.htm