Họa sỹ Dương Xuân Quyền triển lãm 31 tranh khắc gỗ tại Hà Nội

Chiều 15-9, tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội, Họa sỹ Dương Xuân Quyền, hội viên Hội Văn học - nghệ thuật tỉnh tổ chức khai mạc Triển lãm tranh khắc gỗ cá nhân. Đây là triễn lãm cá nhân lần thứ 3 của Dương Xuân Quyền với 31 tranh khắc gỗ khổ từ 55x79 cm đến 109x202 cm.

Họa sỹ Dương Xuân Quyền phát biểu khai mạc triển lãm tranh cá nhân tại Hà Nội.

Họa sỹ Dương Xuân Quyền phát biểu khai mạc triển lãm tranh cá nhân tại Hà Nội.

Dương Xuân Quyền cho biết, trước đây, đối tượng vẽ chỉ thuần túy là cây dọc mùng nhưng lần này dường như tác giả đã cởi mở hơn với chính mình. Trong tranh đã xuất hiện hình ảnh con bướm, chú chim, chú mèo, cỏ cây và con người làm cho khung cảnh trong tranh thật đáng yêu. Họa sỹ Dương Xuân Quyền thích vẽ hoa dọc mùng, vì hoa dọc mùng là một loài hoa thôn dã, bình dị.

Các tác phẩm tranh khắc gỗ hoa dọc mùng độc đáo của Dương Xuân Quyền.

Những khóm dọc mùng vẫn lớn lên từ khô cằn sỏi đá hay từ bùn lầy hôi hám để vươn tàu xanh mướt, góp phần làm cho cuộc sống thêm đẹp. Khi phác họa những khóm dọc mùng và để có bố cục hay, ý tưởng, nét, mảng đẹp họa sỹ vẫn thường đi đó đây, chỉ để cảm nhận và vun đắp tình yêu cỏ cây, con người nơi tác giả đang sống. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 23-9.

Tin, ảnh: Quang Hòa

Nguồn Tuyên Quang: http://baotuyenquang.com.vn/van-hoa/hoa-sy-duong-xuan-quyen-trien-lam-31-tranh-khac-go-tai-ha-noi-180262.html