Hòa Singapore, đội tuyển Ấn Độ tranh ngôi vô địch với Việt Nam

Chia điểm cùng Singapore trong trận đấu tỷ số 1-1 diễn ra vào tối 24/9, đội tuyển Ấn Độ sẽ tranh ngôi vô địch Giải giao hữu quốc tế Hưng Thịnh 2022 với đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Ấn Độ (áo xanh) bị dẫn trước nhưng tìm thấy bàn gỡ. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển Ấn Độ (áo xanh) bị dẫn trước nhưng tìm thấy bàn gỡ. (Ảnh: VFF)

Không nằm ngoài dự đoán, Singapore đã có những thay đổi đáng kể trong đội hình xuất phát so với trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam. Điển hình, 2 cầu thủ chủ lực là anh em nhà Fandi đã được xung trận ngay từ đầu.

Sở hữu đội hình chất lượng, nên Singapore tạo ra thế trận ngang ngửa so với Ấn Độ. Thậm chí, đội bóng của đảo quốc Sư tử đã có bàn thắng dẫn trước ở phút 26 sau khi bỏ lỡ một số tình huống dễ ăn bàn.

Được hưởng quả đá phạt trực tiếp trước khu cấm địa của Ấn Độ, Irfan Fandi tung cú sút đưa bóng bật hàng rào, làm đổi hướng khiến cho thủ môn Sandhu đã bay người chạm tay vào bóng nhưng vẫn không thể cản phá.

Tuy nhiên, Ấn Độ cho thấy họ không phải là đội bóng dễ bị bắt nạt. Trong thế trận ngang ngửa ấy, đoàn quân của ông Igor Stimac đã có bàn san bằng tỷ số ở cuối hiệp 1.

Từ một đường thọc khen ở trung lộ của đồng đội, loại hậu vệ Singapore, Muhammed Ashique thoát xuống trống trải, khống chế bóng trước khi tung cú cứa lòng đẹp mắt, gỡ hòa cho đội nhà.

Cạnh tranh quyết liệt khu vực giữa sân.

Trong hiệp 2, Singapore và Ấn Độ tạo thế trận khá cân bằng với những pha ăn miếng trả miếng lẫn nhau. Tuy nhiên, các pha hãm thành của 2 đội đều không cho thấy sự sắc sảo như trong hiệp 1.

Khi có cơ hội ăn bàn về phía cầu môn của nhau, thủ môn của Singapore là Hassan Sunny và Sandhu của Ấn Độ đã hóa giải thành công để trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 1-1.

Với trận hòa này, Ấn Độ còn cơ hội để tranh chức vô địch giải giao hữu quốc tế Hưng Thịnh 2022 với đội tuyển Việt Nam khi 2 đội gặp nhau ở lượt cuối. Để lên ngôi, Ấn Độ buộc phải thắng đoàn quân huấn luyên viên Park Hang-seo.

Tại cuộc họp báo sau trận đấu với đội tuyển Singapore, huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Ấn Độ, ông Igor Sitmac, cho biết: “Chúng tôi hoàn thành bước một sau trận này, bước hai là trận gặp đội tuyển Việt Nam, vì chúng tôi chắc chắn có ít nhất là vị trí số hai ở giải rồi. Đội tuyển Việt Nam mạnh hơn nhiều so với Singapore, nhưng như đã nói, đội tuyển Ấn Độ sẽ tính toán để giành chức vô địch”.

HUY LINH

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/hoa-singapore-doi-tuyen-an-do-tranh-ngoi-vo-dich-voi-viet-nam-post716735.html