Hoa sen được tôn vinh trong Lễ hội áo dài

(Zing) - Lấy chủ đề “Hoa sen trong hội hoa”, lễ hội áo dài 2012 đã tôn vinh quốc hoa tại sân Bia Quốc Học, nơi trước đây dùng để ghi danh các bậc nam nhi hiền tài của đất nước.

>> >> Khai mạc Festival Huế đậm chất cung đình

Lễ hội áo dài là chương trình nghệ thuật đã gắn liền thương hiệu với Festival Huế. Ra đời từ kì Festival đầu tiên năm 2000, tính cả lần này thì chương trình đã có tuổi đời 12 năm và trải qua 7 lần tổ chức.

Giống với sự phá cách của Festival năm 2008 khi lễ hội áo dài được tổ chức tại cửa Hiển Nhơn – lối đi riêng cho các đấng trượng phu, năm nay, lễ hội áo dài 2012 được tổ chức tại Bia Quốc Hoc – nơi trước kia dành để ghi danh các bậc nam nhi là đấng hiền tài của đất nước.

Trong Festival Huế 2012, lễ hội áo dài quy tụ hơn 150 người đẹp đến từ Hà Nội, Huế và Sài Gòn cùng 20 nhà thiết kế nổi tiếng như Xuân Hảo ,Viết Bảo (Huế), Thương Huyền, Ngọc Hân, Quang Huy (Hà Nội), Minh Hạnh, Sĩ Hoàng, Quỳnh Paris (TP.HCM). Đặc biệt chương trình có sự tham gia biểu diễn của 2 Hoa hậu Việt Nam là Thùy Dung (2008) và Ngọc Hân (2010).

Lấy chủ đề “Hoa sen trong hội hoa”, lễ hội áo dài năm nay là sự kết hợp đầy tinh tế giữa áo dài và hoa sen. Sự hòa quyện giữa Quốc phục tao nhã và Quốc hoa thanh cao đã đem đến cho người xem những cảm xúc và ấn tượng khó quên.

Mỗi một bộ ào dài lại có một nền nhạc đệm với phong cách biểu diễn riêng đã làm cho đêm diễn trở nên rất cuốn hút, làm mãn nhãn người xem và làm hài lòng các chuyên gia yêu nghệ thuật. Rất nhiều tràng pháo tay đã vang lên không ngớt ngay cả khi tiết mục chưa kết thúc như lời công nhận tài năng của khán giả đối với các nghệ sĩ.

Kết thúc lễ hội là lời chào tạm biệt bằng màn bắn pháo hoa tuyệt đẹp. Những bông hoa pháo nở rộ trên bầu trời đẹp lung linh như lời nhắc nhở lễ hội áo dài vẫn chưa chia tay khán giả mà sẽ còn tái hiện thêm một lần trong đêm 11/4 tới đây.

Ngắm những bộ sưu tập áo dài tuyệt đẹp của Festival Huế:

Áo dài trắng nền nã thướt tha

Sự cách điệu bằng tua rua mang lại vẻ sang trọng, quý phái

Những màu sắc vừa quen vừa lạ

Màu đen kết hợp họa tiết gợi nhớ tới trang phục của những người dân tộc thiểu số

Dáng dấp hoa sen đều xuất hiện trong những tà áo

Ngọc Hân cùng trình diễn với các người mẫu

Phụ kiện biểu diễn của các người mẫu là những ngọn đèn hoa đăng hình bông sen

Hoa sen cài đầu tạo vẻ yêu kiều

Sân khấu được trang trí tuyệt đẹp với một đầm sen

Sự thăng hoa của các nhạc công cũng góp phần mang lại thành công cho Lễ hội áo dài

Anh Việt - Quang Kao

Ảnh: Ngọc Hoàng, Minh Trí, Subin Trương

Theo Infonet.vn