Hoa Phong Linh 'bung lụa', người dân đổ xô đến chụp ảnh

Những cuối tháng 2, hàng cây Phong Linh ở một khu đô thị thuộc phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội lại khoe sắc, nở vàng ươm một góc trời, thu hút đông đảo người dân đến tạo dáng chụp hình.

Theo ghi nhận của phóng viên Gia đình và Xã hội, từ nhiều ngày nay, đông người đã đổ về con đường nội đô trong khu đô thị Park City, Hà Đông, Hà Nội để ngắm cảnh và chụp ảnh với những hàng cây Phong Linh đang "khoe sắc".

Theo ghi nhận của phóng viên Gia đình và Xã hội, từ nhiều ngày nay, đông người đã đổ về con đường nội đô trong khu đô thị Park City, Hà Đông, Hà Nội để ngắm cảnh và chụp ảnh với những hàng cây Phong Linh đang "khoe sắc".

Con đường dài khoảng 800m, được trồng thành nhiều hàng cây Phong Linh và một hàng cây gạo ở giữa. Hiện tại hoa Phong Linh đã nở rộ còn hoa gạo bắt đầu có nụ to. Những người tới đây đa dạng về độ tuổi, từ các cô gái trẻ cho đến phụ nữ trung tuổi.

Nhiều người thuê cả các nhiếp ảnh gia để chụp ảnh, tạo dáng bên hàng hoa Phong Linh đang rực rỡ sắc Xuân.

Nhiều người say đắm, mải mê tạo bên loài cây đang nở rộ sắc vàng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, con đường hoa này đã hình thành từ khoảng 3 năm nay, cứ đến mùa hoa nở lại thu hút nhiều người yêu thiên nhiên có thể vào thăm quan và chụp ảnh lưu niệm.

Cây Phong Linh nở hoa vào mùa xuân, thường được trồng tại một số khu đô thị và một vài tuyến phố ở Hà Nội. Khi nở, những chùm hoa đẹp phủ khắp tán cành, nối tiếp nhau mang tới vẻ đẹp khiến lòng người phải say mê.

Phong Linh bắt đầu du nhập vào Việt Nam từ những năm 2000, cây nhanh chóng được yêu thích bởi đặc tính sinh trưởng tốt, đem lại không gian xanh thú vị.

Cây Phong Linh (còn gọi là cây chuông vàng) có nguồn gốc từ khu vực Nam Mỹ và khu cận bìa rừng Amazon. Loại cây hoa công trình đẹp này thích hợp với khu vực có khí hậu nhiệt đới gió mùa (nơi khí hậu có 4 mùa rõ rệt) và cận ôn đới như Brazil, Paraguay và Bắc Argentina, Suriname, Đông Bolivia, Peru...

Hoa Phong Linh mỏng manh hơn hoa gạo, chỉ nở rộ được vài ngày là rụng. Khi hoa nở, lá cây rụng hết, những chùm hoa rực rỡ sẽ bao trùm cả tán cây, khoe sắc vàng rực.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Tân binh Hải Dương náo nức ngày hội tòng quân

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/hoa-phong-linh-bung-lua-nguoi-dan-do-xo-den-chup-anh-1722402281127305.htm