Hoa loa kèn tháng 4 ở thủ đô Hà Nội

Hoa loa kèn xuất hiện trên khắp các con phố thủ đô Hà Nội vào thời khắc giao mùa xuân - hạ. Những ngày tháng 4, vẻ đẹp tinh khiết của loài hoa này có sức hút đến lạ lùng.

Hoa loa kèn xuất hiện trên khắp các con phố thủ đô Hà Nội vào thời khắc giao mùa xuân - hạ. Những ngày tháng 4, vẻ đẹp tinh khiết của loài hoa này có sức hút đến lạ lùng.

Tại Hà Nội, hoa loa kèn được trồng nhiều tại các làng hoa như Nhật Tân, Tây Tựu, Đông Anh, Đan Phượng,.... Hoa được bán trong chợ cùng nhiều tuyến đường trong thành phố.

Khoảng 2 giờ sáng, hoa từ các vườn được thương lái tập trung về chợ đầu mối. Chỉ một lát sau tiểu thương từ khắp nơi đã đổ về buôn bán tấp nập.

Tại đây bày bán rất nhiều loại hoa tươi, nhưng thời điểm này vẫn còn nhiều gian hàng chỉ bán hoa loa kèn.

Khi trời hửng sáng, hoa được gói thành từng bó nhỏ, theo các gánh hàng rong đi khắp các nẻo đường.

Chị Thủy, một người bán hoa lâu năm trên phố Thụy Khuê cho biết, hoa loa kèn chị lấy ở chợ Nhật Tân lúc 3 giờ sáng.

Hoa loa kèn được khách mua để đi chụp ảnh, bày trong nhà, đi lễ.

Đầu mùa, hoa loa kèn điểm trắng khắp thủ đô. Nhưng đến cuối mùa chỉ còn chủ yếu trên các tuyến đường Thụy Khuê, Phan Đình Phùng, Quảng Bá,...

Nhiều người đi ngang gánh hàng bị thu hút bởi sắc trắng tinh khôi của hoa loa kèn nên đã ghé lại mua. Hoa loa kèn giá khoảng 30 nghìn đồng/bó.

Ngay trước nhà thờ Cửa Bắc du khách sẽ bắt gặp những xe cho thuê hoa loa kèn để chụp ảnh. Vì để phục vụ mục đính chính là chụp ảnh nên hoa ở đây đã nở trắng xóa.

Trên còn phố Phan Đình Phùng, nhiều bạn trẻ cũng tranh thủ cho nhau những khoảnh khắc đẹp với hoa.

NGỌC HIỀN

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/hoa-loa-ken-thang-4-o-thu-do-ha-noi-642359/