Hỏa hoạn nghiêm trọng ở An Giang khiến 1 người tử vong

  Sáng nay (10/10), ông Nguyễn Ngọc Vệ, Chủ tịch UBND thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, làm một người tử vong.

  Thông tin ban đầu, vào khoảng 7 giờ sáng nay (10/10), đám cháy xuất hiện từ căn nhà của bà Trần Thị L., 69 tuổi, ngụ ấp Phú An A, xã Phú Vĩnh, thị xã Tân Châu.

  Ngay sau khi có tin xảy ra cháy, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh An Giang đã huy động 3 xe chữa cháy ở Tân Châu, 1 xe chữa cháy ở Châu Đốc cùng 30 chiến sĩ đến hiện trường tham gia cứu hỏa. Sau khoảng 15 phút, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn.

  Hiện trường vụ cháy

  Hiện trường vụ cháy

  Vụ cháy đã thiêu rụi căn nhà của bà L., và 2 căn nhà liền kề, 2 căn kế tiếp bị cháy xém. Lực lượng chức năng đã cứu được 3 người ra khỏi đám cháy trong đó có 1 trẻ em. Tuy nhiên, bà L. do bị tai biến không thể đi lại được nên đã tử vong trong vụ cháy. Hiện, Công an thị xã Tân Châu đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

  Vụ cháy làm 3 căn nhà bị thiêu rụi.

  Vụ cháy làm 3 căn nhà bị thiêu rụi.

  Ông Nguyễn Ngọc Vệ, Chủ tịch UBND thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang cho biết, bước đầu đã hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do hỏa hoạn, theo quy định; trong ngày hôm nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh An Giang cũng sẽ kịp thời hỗ trợ cho gia đình nạn nhân khắc phục hậu quả hỏa hoạn.

  “Ngay sau khi có sự cố, các lực lượng đã trực tiếp xuống hiện trường chữa cháy. Hiện tại, đã có một người chết, do bị tai biến, bị liệt nên chỉ nằm một chỗ, trong khi đó ông chồng thì bị thương nên không cứu bà ấy ra kịp. Sau khi xảy ra sự cố, Bí thu, Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch MTTQ, Ban dân vận và các đoàn thể đã xuống hiện trường thăm hỏi, kịp thời hỗ trợ: 3 hộ bị cháy hoàn toàn và 2 hộ bị cháy xém 50%; hộ cháy hết là 20 triệu, người bị chết thì 10 triệu, còn các hộ cháy xém thì từ 5-10 triệu/1 hộ”./.

  Phan Ánh/VOV-ĐBSCL

  Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/hoa-hoan-nghiem-trong-o-an-giang-khien-1-nguoi-tu-vong-post976285.vov