Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga có vô can nếu được bãi nại?

Luật gia Vương Công Đức - người đại diện bảo vệ quyền lợi cho ông C.T.M cho biết sẽ bãi nại nếu hoa hậu Trương Hồ Phương Nga trả lại tiền.

Báo Tuổi Trẻ đăng tải, luật gia Vương Công Đức Đức cho rằng mục đích chính của ông C.T.M là lấy lại số tiền 16,5 tỷ mà đã bị Phương Nga chiếm đoạt chứ không thù ghét gì Trương Hồ Phương Nga hay Nguyễn Đức Thùy Dung.

Về quan điểm, "ông C.T.M sẵn sàng làm đơn bãi nại cho Nga và Dung, vì mục đích của M. chỉ là đòi lại tiền mình đã đưa trong quá trình mua bán nhà vì trong hồ sơ và quá trình điều tra trước đây cả Nga và Dung đều xác nhận việc mua giúp nhà cho ông M." - ông Đức nói.

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga có vô can nếu được bãi nại? - Ảnh 1

Nếu hoa hậu Trương Hồ Phương Nga trả đủ tiền thì có thể sẽ được bãi nại. Ảnh: Internet

Ông Đức cũng cho biết thêm, sau phiên tòa sơ thẩm, cuộc sống của ông C.T.M cũng có xáo trộn, nhưng mọi việc cần dựa vào căn cứ pháp lý chứ không thể chỉ lời nói.

Trao đổi trên báo Dân Trí, luật gia Đức cũng cho biết thân chủ của mình là ông M. phủ nhận những tài liệu được phát tán trên mạng là trao đổi của ông M. và Nga.

Khi được hỏi những tài liệu này có làm ảnh hưởng gì đến vụ việc cũng như cuộc sống của ông M. không, ông Đức cho rằng: “Các cơ quan tố tụng sẽ căn cứ vào pháp luật để giải quyết vụ án, mọi lời khai của các bên cũng cần phải có căn cứ chứng minh, và các cơ quan tố tụng cũng sẽ chứng minh những lời khai bất nhất. Hiện tại ông M. vẫn làm việc bình thường”.

Cũng theo tin tức trên báo Tuổi Trẻ, luật sư Nguyễn Kiều Hưng, người bào chữa cho bị can Trương Hồ Phương Nga, ông Hưng cho rằng nếu ông C.T.M có đơn bãi nại, đây được coi là tình tiết giảm nhẹ nếu Nga có tội chứ không thay đổi được bản chất vụ việc.

Ông Hưng cũng cho biết, ông đã được tham gia dự cung những buổi làm việc đầu tiên của cơ quan điều tra đối với bị can Trương Hồ Phương Nga.

Theo đó, Nga vẫn cho rằng mình không có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, do đó, Nga đề nghị các cơ quan tố tụng áp dụng nguyên tắc suy đoán vô tội trong việc điều tra, xét xử.

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga bị bắt Công an TP HCM bắt vào tháng 3 năm ngoái và bị cáo buộc về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ việc, hoa hậu có mối quan hệ thân thiết với doanh nhân C.T.M. (ngụ quận 7). Nghe Phương Nga nói có thể mua nhà giá rẻ hơn thị trường, tin lời, ông M. đưa 6 tỉ đồng nhờ mua một căn nhà tại quận 5. Sau đó, hoa hậu lấy lý do căn nhà đó đã có người mua rồi giới thiệu ông M. căn nhà khác giá 16,5 tỉ đồng ở quận 2, thuyết phục ông đưa thêm 10,5 tỉ đồng. Trương Hồ Phương Nga lại tiếp tục lừa ông M. rằng căn nhà ở quận 2 bị vướng thủ tục, hứa sẽ đổi cho căn nhà khác giá tương đương ở quận 1. Tuy nhiên, sau thời gian dài giao tiền nhưng vẫn chưa nhận được nhà, ông M. liên lạc thì hoa hậu tìm cách tránh mặt, cắt liên lạc.

Sau một ngày xét xử hôm 21/9, tòa đã tuyên trả hồ sơ vụ án để tiếp tục điều tra làm rõ.

Ninh Lan (T/h)