Hoa hậu Trái đất 2016: Nam Em nói gì về sự cố phiên dịch?

Dù xuất sắc lọt top 8 cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2016, Nguyễn Lệ Nam Em vẫn gửi lời xin lỗi với khán giả Việt Nam vì chưa thể hiện hết khả năng của mình.

Hôm 29/10, chung kết Hoa hậu Trái đất 2016 diễn ra tại Manila, Philippines với sự tranh tài của hơn 80 đại diện đến từ các quốc gia, theo tin tức trên báo Người đưa tin.

Hoa hậu Trái đất 2016: Nam Em nói gì về sự cố phiên dịch? - Ảnh 1

Nguyễn Lệ Nam Em . (Ảnh: Facebook)

Vượt qua nhiều “đối thủ nặng kí”, người đẹp đến từ Ecuador đã đăng quang ngôi vị cao nhất, các danh hiệu khác thuộc về: Hoa hậu Lửa- Brazil, Hoa hậu Nước- Venezuela, Hoa hậu Không khí- Colombia.

Điều khiến khán giả Việt Nam tiếc nuối nhất ở cuộc thi Hoa hậu Trái đất năm nay chính là việc đại diện của Việt Nam – Nguyễn Lệ Nam Em không có mặt trong top 4 chung cuộc.

Nhiều người cho rằng, nguyên nhân khiến Nam Em trượt top 4 nằm ở người phiên dịch. Người phiên dịch cho Nam Em đã không hiểu câu hỏi mà Nam Em nhận được trong phần thi ứng xử của top 8 khiến MC phải nhắc lại câu hỏi, điều này khiến Nam Em rơi vào thế bị động, cùng với áp lực, hồi hộp ở phần thi nước rút khiến người đẹp khá lúng túng nên đã trả lời câu hỏi bằng Tiếng Việt.

Dù kết quả khá cao nhưng đa số vẫn tỏ ra tiếc nuối. Nhiều người cho rằng chính sự cố trên khiến đại diện Việt Nam “mất điểm” với BGK, báo Vntinnhanh đưa tin.

Ngay sau khi cuộc thi khép lại, từ Philippines, Nam Em nhanh chóng quay clip giải thích sự cố trên. Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long cho hay: “ Thực sự tôi rất muốn được vào Top 4.

Thôi coi như đây là một điều không may mắn. Bởi anh phiên dịch kia lúc phiên dịch với ban giám khảo trong phòng họp kín rất ổn còn anh này có lẽ anh bị khớp dẫn đến dịch sai rồi tôi trả lời sai. Tôi tức không phải vì không lọt Top 4, tôi tức ở đây là việc không thể trả lời hết khả năng của mình”.

Cũng trong clip này, Nam Em cho biết nguyên nhân trả lời ứng xử bằng tiếng Việt là do muốn có nội dung sâu hơn, đi vào lòng người. Không chỉ vậy, qua cuộc thi, tiếng Việt sẽ được nhiều người biết đến hơn.

Hồng Hà (T/H)