Hoa hậu Thu Thủy: 'Phụ nữ đẹp nhất khi họ bước vào tuổi 40'

Sau 24 năm đăng quang, nhan sắc của Hoa hậu Thu Thủy vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ. Chị cho biết, tất cả đều nhờ sự rèn luyện và các nguyên tắc mà bản thân áp dụng từ cơ thể tới tư tưởng.

Đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam năm 1994 khi vừa tròn 18 tuổi khi đang là sinh viên Học viện Ngoại Giao, Thu Thủy vẫn luôn được đánh giá là người đẹp có học vấn cùng vốn kiến thức, hiểu biết sâu rộng.

Ở Hoa hậu Thu Thủy luôn có nét đep rạng ngời, tươi trẻ. Ảnh: Vương Vũ & Quý Vũ.

Gặp Hoa hậu Thu Thủy, chắc ít ai nhận ra rằng người đẹp đang bước sang tuổi 42 - độ tuổi mà có lẽ nhiều phụ nữ sẽ không khỏi tự ti về tuổi tác, nhan sắc và sức khỏe của chính mình thì ở chị, là hình ảnh một người đẹp rạng rỡ, tự tin và quyến rũ.

Hiện công tác với cương vị biên tập viên ở một đài truyền hình, nhưng Hoa hậu Thu Thủy lại nhận được sự quan tâm lớn hơn từ nhiều khán giả, đặc biệt là phụ nữ với những chia sẻ kiến thức về cuộc sống, yoga, sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp. Tất cả đều được chị đúc rút nhờ việc tìm tòi, nghiên cứu và trải nghiệm của bản thân mình.

Chị từng nói: "Phụ nữ cần biết cách yêu thương bản thân mình. Khi mình khỏe mạnh, mình hạnh phúc thì mới có thể yêu thương và chăm sóc người khác. Phụ nữ không cần phải trách móc, không cần phải hy sinh niềm vui của chính mình".

Và "khi chấp nhận quy luật tất yếu của cuộc sống, rằng dù mình cố gắng thế nào thìcũng vẫn sẽ già đi trong mắt mọi người. Điều còn lại sẽ là mình ra sao trong mắt người thân của mình? Bởi đối với cha mẹ, mình luôn là con trẻ. Đối với con trẻ, mình luôn là người trưởng thành, chững chạc. Đối với người mình yêu thương thì dù ở tuổi nào, còn có tình yêu thì mình vẫn mãi là giai nhân trong mắt họ".

Chắc có lẽ khi biết chấp nhận thời gian, chấp nhận tuổi tác, với cơ thể và tinh thần thoải mái, mỗi lần gặp Hoa hậu Thu Thủy, lại thấy chị trẻ hơn, đẹp hơn, nhiều năng lượng và sức sống hơn trước.

"Người phụ nữ đẹp nhất khi họ bước vào tuổi 40. Khi ấy họ đẹp mặn mà, đằm thắm và toát lên khí chất của riêng mình" - "người đẹp không tuổi" tiết lộ.

Ngoài ra, Hoa hậu Thu Thủy cũng khá chú trọng đến lựa chọn trang phục, đặc biệt là những mẫu thiết kế mang tính ứng dụng cao với xu hướng thêu nổi sắc nét tôn đường cong và vẻ dịu dàng, quyến rũ của người phụ nữ.

Bên cạnh những những gam màu pastel ngọt ngào, tối giản trắng đen thì sắc đỏ với cảm xúc mãnh liệt điểm xuyết những chi tiết đắt giá khiến Hoa hậu Thu Thủy luôn yêu thích và khám phá.

M. K