Hoa hậu thành đạt Di Ái Hồng Sâm định hướng nghề nghiệp cho SV

GD&TĐ - Hôm nay (8/10), chị Di Ái Hồng Sâm - Hoa hậu thành đạt Hợp chủng quốc Hoa Kỳ năm 2016, đã có buổi hội thảo, giao lưu về định hướng nghề nghiệp với sinh viên tại Khu công nghệ phần mềm - Đại học quốc gia TPHCM.

Chương trình do Đoàn khoa Kinh tế đối ngoại Trường ĐH Kinh tế -Luật (ĐHQG TPHCM) tổ chức, với sự tham gia của SV đến từ các trường thành viên của ĐHQG TPHCM, ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Ngân hàng TPHCM, ĐH Công nghệ TPHCM…

Hoa hậu thành đạt Di Ái Hồng Sâm định hướng nghề nghiệp cho SV - Ảnh 1

Bạn Hoàn Cảnh (phải) - SV Trường ĐH KHXH&NV TPHCM chia sẻ về lý do chọn ngành học

Tại hội thảo, chị Hồng Sâm đã chia sẻ với các SV về tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp, trong đó các bước định hướng nghề nghiệp cần phải có: Hiểu rõ và khám phá bản thân; Tìm hiểu về ngành nghề; Trải nghiệm công việc; Chọn được ngành phù hợp, bắt đầu rèn luyện kiến thức, thái độ và kỹ năng cần thiết.

Sau một bài test nhỏ của chị Di Ái Hồng Sâm, nhiều sinh viên đã tỏ ra lúng túng hoặc trình bày không rõ lý do làm thế nào để chọn ngành nghề đang học.

Hoa hậu thành đạt Di Ái Hồng Sâm định hướng nghề nghiệp cho SV - Ảnh 2

SV chia thành từng nhóm trình bày lý do lựa chọn động lực nghề nghiệp của mình

Nhiều SV tỏ ra hứng thú ở phần Tìm hiểu động lực để lựa chọn nghề nghiệp, khi diễn giả Hồng Sâm chia sẻ 5 nhóm động lực cơ bản: Thăng tiến; Thu nhập; Ổn định và đảm bảo; Đào tạo và phát triển; Cân bằng công việc và cuộc sống.

Các bạn SV đăng ký theo từng nhóm động lực và Ban tổ chức đưa ra vấn đề: “Tại sao bạn chọn động lực này mà không phải những động lực khác?”. Mỗi nhóm có 9 phút để đưa ra quan điểm của mình, thuyết phục diễn giả và mọi người.

Sau khi nghe các nhóm trình bày quản điểm của mình, diễn giả Hồng Sâm cho rằng mỗi tất cả 5 nhóm động lực đều quan trọng và bổ sung cho nhau. Tuy nhiên, các bạn SV cần xác định mình là ai và hiện tại đang ở vị trí nào để lựa chọn nhóm động lực phù hợp. Và theo diễn giả thì hiện các bạn đang là SV thì nhóm động lực Đào tạo và phát triển là cần ưu tiên.

Hoa hậu thành đạt Di Ái Hồng Sâm định hướng nghề nghiệp cho SV - Ảnh 3

Ban tổ chức - Đoàn khoa Kinh tế đối ngoại - chụp ảnh lưu niệm với diễn giả

Được biết, chị Di Ái Hồng Sâm từng đạt các danh hiệu Hoa hậu thành đạt bang Texas (Mỹ) năm 2015 (Ms. Texas Woman of Achievement 2015), Hoa hậu thành đạt khối Asia năm 2014 (Miss Asia Woman of Achievement International 2014), Hoa hậu Áo Dài trường đại học Lincoln Nebraska 1994 (Miss Ao Dai Vietnam University of Lincoln Nebraska 1994). Thời gian qua chị và gia đình thường xuyên có những hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Chị từng tốt nghiệp Excutive Education tại ĐH Harvard (Mỹ) và hiện đang là Bác sĩ Thảo dược và Doanh nhân thành công trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm Organic và Vegan cho ngành thuốc, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm.

Bên cạnh đó, chị Hồng Sâm cũng vinh dự được nhận bằng khen trọn đời "Lifetime Presidental Award" từ Tổng thống Mỹ Brack Obama trao tặng. Bằng khen công nhận trọn đời những giá trị đóng góp phục vụ cộng đồng mà chị đã mang đến cho nước Mỹ.

H.Chương