Hoa hậu Sonya Sương Đặng đồng hành cùng cuộc thi "Tôi và đất nước tôi"

Chiều 9/9, Sở Văn hóa thể thao Hà Nội đã tổ chức phát động cuộc thi ảnh và video clip “Tôi và đất nước tôi”.Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích quảng bá những hình ảnh đẹp của đất nước và con người Việt Nam. Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 9/9 đến 10/10, Ban tổ chức sẽ bắt đầu nhận bài thi từ ngày 9/9. Sau đó là thời gian 3 tuần bình chọn từ ngày 14/9 đến hết ngày 7/10. Dự kiến, Lễ công bố kết quả sẽ vào đúng ngày kỷ niệm Giải phóng Thủ đô 10/10.

Cuộc thi ảnh và video “Tôi và đất nước tôi” dành cho đối tượng là những người yêu Việt Nam. Người tham gia sẽ chia sẻ những khoảnh khắc, kỷ niệm của mình gắn liền với những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử tại mọi miền đất nước. Cuộc thi không giới hạn về đối tượng tham gia, mọi công dân Việt Nam ở khắp nới trên thế giới đều có thể xem cuộc thi như cơ hội để thể hiện tình cảm của mình đối với đất nước.

Hoa hậu Sonya Sương Đặng đồng hành cùng cuộc thi "Tôi và đất nước tôi" - Ảnh 1

“Tôi và đất nước tôi” được tổ chức ngay sau mùa hè 2015, thời điểm mà hầu hết mọi người đều có những chuyến du lịch và nghỉ mát tại các danh thắng, di tích khắp nơi trên cả nước. Tận dụng cơ hội này, bất kỳ ai có ảnh cá nhân, gia đình hoặc bạn bè chụp/quay tại một phong cảnh Việt Nam đều có thể gửi các hình ảnh về cho Ban tổ cức để tham gia cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức trực tuyến với hai hình thức: Ảnh chụp và video clip. Người dự thi có thể lựa chọn một hoặc nhiều địa danh, địa điểm du lịch, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tại Việt Nam để thể hiện trong tác phẩm dự thi. Nội dung tác phẩm tập trung vào hai yếu tố: Phong cảnh, địa danh nơi thực hiện tác phẩm và hình ảnh cá nhân, tập thể của người dự thi.

Phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi, ông Nguyễn Khắc Lợi, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao cho rằng: “Cuộc thi Tôi và đất nước tôi nằm trong dự án Hà Nội đẹp và chưa đẹp, hy vọng sẽ thu hút sự tham gia của đông đảo mọi người. Sau Cuộc thi này, dự kiến tổ chức cuộc triển lãm tại một hoặc nhiều điểm nhằm giới thiệu đến người dân những hình ảnh đẹp của đất nước”.

Hoa hậu Sonya Sương Đặng đồng hành cùng cuộc thi "Tôi và đất nước tôi" - Ảnh 2

Hoa hậu Sonya Sương Đặng - Hoa hậu Quý bà Châu Á tại Mỹ sẽ đồng hành cùng chương trình.

Ban tổ chức cũng cho biết thêm, cuộc thi đã được rất nhiều nghệ sĩ trẻ nổi tiếng đồng hành cùng chương trình trong đó có: Hoa hậu Sonya Sương Đặng (Hoa hậu Quý bà Châu Á tại Mỹ), ca sĩ Võ Trọng Phúc, diễn viên Trọng Hưng, ca sĩ Duy Khoa, hotgirl Linh Kẹo, DJ- hotgirl Yuu Quỳnh Nhi, Model Phạm Duy Anh, ca sĩ Pha Lê…

Mọi tác phẩm dự thi có thể gửi về cho ban tổ chức dưới 3 hình thức: qua email: cuocthitoivadatnuoctoi@gmail.com; website www.toivadatnuoctoi.com , www.hchv.vn hoặc gửi về Quỹ văn hóa Hà Nội. Mỗi tác giả có quyền gửi tối đa 5 tác phẩm dự thi cả ảnh và video clip. Tác phẩm dự thi phải có tiêu đề và mô tả về địa điểm thực hiện (không quá 1500 từ).

T.Minh