Hoa hậu Nga bị truyền thông phương Tây 'ép' bôi nhọ ông Trump

Hoa hậu Hoàn Vũ người Nga năm 2002, Oxana Fedorova đã cho biết rằng trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2016, các phương tiện truyền thông phương Tây đã liên tục gây khó dễ, “ép” cô phải cung cấp những thông tin bôi nhọ danh dự của Tân Tổng thống Mỹ, Donald Trump, mới đắc cử hôm qua (9-11).

“Trong chiến dịch tranh cử ở Mỹ, tôi thường xuyên bị làm phiền bởi các phương tiện truyền thông quốc tế khác nhau. Họ liên tục khai thác tôi, tìm ra kẽ hở để nói xấu Donald Trump, nhưng trước đó, tôi đã có ấn tượng rất tốt với ông Trump khi làm việc cùng”, cô Fedorova nói.

Hoa hậu Nga bị truyền thông phương Tây 'ép' bôi nhọ ông Trump - Ảnh 1

Hoa hậu Hoàn vũ người Nga, Oxana Fedorova có ấn tượng rất tốt với ông Trump

Hoa hậu Fedorova khẳng định với Ria Novosti rằng, ông Trump là một người tuyệt vời, một người cởi mở và có gia đình hạnh phúc với vợ đẹp và những đứa con. Trong công việc, ông rất chu đáo khi chăm sóc và hỏi han cô. Đó là những cảm nhận của cô sau nhiều năm làm việc cùng Donald Trump – Trùm hoa hậu một thời.

Sau khi cuộc chạy đua vào Nhà Trắng kết thúc với chiến thắng thuộc về Donald Trump, hoa hậu Fedorova đã gửi lời chúc mừng chân thành tới ông Trump, cô nói: “Tôi thực lòng chúc ông thành công. Thời gian sẽ trả lời tất cả, tôi hy vọng ông ấy có thể mang lại nhiều lợi ích hơn cho nước Mỹ và thế giới”.

Không giống như Fedorova, Alicia Machado, Hoa hậu Hoàn vũ năm 1996 đã đưa ra những bằng chứng chống lại ông Trump. Cô cáo buộc rằng, Donald Trump đã làm tổn thương cảm xúc của cô bằng cách gọi cô là “Hoa hậu heo” hay “cỗ máy nghiền thức ăn”.

Những lời buộc tội này đã được sử dụng bởi đối thủ Hillary Clinton tại cuộc tranh luận đầu tiên trong chiến dịch tranh cử gay go. Dù có nhiều phát ngôn gây sốc và những vụ bê bối, ông Trump đã chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ hôm 9-11. Dự kiến, lễ nhậm chức sẽ được tổ chức vào ngày 20-1-2017.