Hoa hậu Mai Phương thua 'keo' đầu dù dự án được đánh giá cao tại Miss World 71

5 người thể hiện xuất sắc nhất ở phần thi Head to Head là đại diện Lebanon, Anh, Botswana, Nigeria, Zimbabwe. Những cô gái này sẽ được đặc cách bước thẳng vào danh sách top 40 Miss World 2023 tại chung kết.

Hoa hậu Mai Phương đại diện Việt Nam đến với Miss World - Hoa hậu thế giới 2023. Cuộc thi năm nay diễn ra tại Ấn Độ và quy tụ 116 thí sinh đến từ khắp thế giới.

Bài phát biểu của đại diện Việt Nam.

Mai Phương thua "keo" đầu dự án được đánh giá cao

Chung kết Head to Head Challenge (Thử thách đối đầu) đã chính thức đi vào hồi kết, đưa ra kết quả Top 5 chung cuộc.

Danh sách Top 5 thắng cuộc này bao gồm: Miss World Anh, Miss World Lebanon, Miss World Nigeria, Miss World Botswana, Miss World Zimbabwe. Người chiến thắng phần thi Head to Head Challenge sẽ được công bố trong Chung kết Miss World diễn ra vào 9/3 tại Ấn Độ.

Dù không nằm trong Top 5 như kỳ vọng, Hoa hậu Mai Phương - đại diện Việt Nam tại Miss World vẫn được đánh giá cao khi có phần thuyết trình Dự án nhân ái tại vô cùng xuất sắc và đầy ấn tượng.

 5 người đẹp chiến thắng phần thi hùng biện.

5 người đẹp chiến thắng phần thi hùng biện.

Hoa hậu sinh năm 1999 kém may mắn một phần vì bị mất điểm khi nói "lố giờ", một phần cũng bởi thí sinh tại Miss World năm nay quá mạnh, đều là những "chiến binh ngàn máu" sở hữu những thành tích khủng.

Tuy nhiên, đại diện Việt Nam thua cuộc lần này nhưng không hề trắng tay. Bước vào phần thi quan trọng, sau màn thể hiện tại Beauty with a purpose cách đó một ngày. Video của người đẹp gây chú ý trên nhiều diễn đàn nhan sắc, nhận lời khen về sự tự tin, kỹ năng tiếng Anh tốt. Phần thuyết trình của Mai Phương nhận về lượt tương tác khủng sau khi được đăng tải. Riêng trên TikTok, video nhận được hơn 2,1 triệu lượt xem, hơn 250 nghìn lượt thích.

Tại đêm chung kết, cô tiếp tục trình bày chi tiết về dự án nhân ái Yako by MaiPhuong - Bán áo gây quỹ, thực hiện hơn một năm qua. Hoa hậu khởi động by MaiPhuong đầu năm 2023, chọn hình thức tạo ra các bộ sưu tập thời trang áo thun, crop top, hoodie, sau đó đem bán, thu về lợi nhuận để làm dự án cộng đồng cụ thể. Được biết, Mai Phương trực tiếp tham gia các công đoạn thiết kế, chọn chất liệu, xuống nhà máy may, in ấn để điều phối, livestream bán hàng.

Miss World Vietnam nhấn mạnh điểm sáng của dự án là tạo ra nguồn tài chính tự chủ, phi lợi nhuận để thực hiện các hoạt động phục vụ cộng đồng. Cô cho biết bán hơn 5.000 áo, chi 23.000 USD cho nhiều chương trình thiện nguyện trên năm tỉnh thành trong nước.

"Tôi tự hào khi có thể nói với thế giới về những gì mình và đồng đội tại Việt Nam đã làm"

Dù không có mặt trong top 5 để tiếp tục tranh danh hiệu vòng Head to Head Challenge, Mai Phương cho biết cô vẫn hài lòng về phần thể hiện vì đã nói lên được ý nghĩa, giá trị của dự án đặt nhiều tâm huyết.

"Tôi tự hào khi có thể nói với thế giới về những gì mình và đồng đội tại Việt Nam đã làm, nỗ lực để có thể xây dựng nên Yako. Không có mặt trong top 5 nhưng biết được mọi người ủng hộ cho dự án, tôi hạnh phúc", cô nói.

Hoa hậu sẽ tiếp tục các phần thi phụ quan trọng khác gồm Top Model, Tài năng trước khi tiến tới chung kết.

Cụ thể, Mai Phương chia sẻ trong vòng 2 Head to Head Challenge: "Xin chào, thật vinh dự cho Mai Phương đã có mặt ở đây ngày hôm nay để trình bày với tất cả mọi người dự án mà tôi đã làm để đạt được mục tiêu phát triển bền vững. Tôi là một cô gái của nghệ thuật, một người luôn tin vào phép màu của tình yêu, tôi muốn tạo ra sự bền vững trong việc giúp đỡ mọi người.

Mai Phương đã mang những chiếc áo của thương hiệu Yako đến buổi dự thi để giới thiệu.

Đó là lý do tôi tạo nên Yako by MaiPhuong, đây là thương hiệu thời trang phi lợi nhuận mà tôi và ekip tại Việt Nam mang đến đây. Khi tôi là một sinh viên năm nhất đại học, tôi luôn mong muốn có thể được làm nhiều dự án thiện nguyện nhưng lúc đó tôi chỉ có một số tiền ít ỏi.

Vì vậy, tôi đã tập hợp một nhóm bạn để gom góp quần áo, thức ăn để cùng đi vài nơi giúp đỡ mọi người, chúng tôi còn ca hát, vui chơi cùng họ. Nhưng tôi luôn mơ về thứ gì đó lớn lao hơn, thứ gì đó có thể giúp đỡ mọi người về lâu dài, và đó là lý do tôi ở đây giới thiệu về Yako by MaiPhuong.

Khi tôi đến Ấn Độ, những cộng sự của tôi đã làm việc rất chăm chỉ và bán được tầm 8000 đô la (196 triệu đồng) để giúp đỡ mọi người. Tôi cảm ơn sức ảnh hưởng của Miss World, tối hôm qua chỉ trong vòng 3 giờ chúng tôi đã bán được 3000 đô la (73 triệu đồng) bằng cách livestream trên mạng xã hội.

Có rất nhiều cách để giúp đỡ người khác nhưng chúng ta có thể bắt đầu từ việc nhỏ nhất. Bạn có thể thay đổi cả thế giới nếu bạn tin tưởng vào những gì mình đang làm. Với cá nhân tôi, tôi sẽ không bao giờ ngừng giúp đỡ mọi người, đó là điều tôi muốn làm nhất và mang lại hạnh phúc cho tôi. Hôm nay tôi cũng mang áo Yako đến đây, bây giờ mọi người đều có thể trở thành đại sứ cho chiếc áo này, điều đó có thể giúp đỡ thêm nhiều người hơn nữa".

Bên cạnh đó, nàng hậu Việt Nam cũng được đánh giá cao ở màn ứng xử vô cùng duyên dáng khi bị "nhắc khéo" về việc nói quá giờ. Cô nàng có màn xử lý vô cùng tinh tế, đầy bình tĩnh đẩy nhanh tốc độ nói và giữ vững phong thái đĩnh đạc.

Tác phong chuyên nghiệp cũng là một điểm cộng trong phần thi hùng biện của Mai Phương. Khi thuyết trình, cô không phụ thuộc vào điện thoại hay tài liệu mà trình bày dự án một cách rất chân thành và quyết tâm.

Trước đó, Mai Phương tiếp tục khiến cộng đồng người hâm mộ chú ý khi đăng tải clip nhảy See tình cùng các thí sinh tại Miss World. Nàng hậu đã hướng dẫn các người đẹp nhảy See tình.

AnLinh -

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/clip-hoa-hau-mai-phuong-tai-vong-thi-head-to-head-miss-world-71-gay-xuc-dong-192240223222855696.htm