Hoa hậu lên kế hoạch tinh vi để đánh tráo chiếc đồng hồ tiền tỷ

  Báo Giáo Dục & Thời Đại
  22 liên quanGốc

  Một hoa hậu đã vẽ lên kế hoạch tinh vi để đánh tráo chiếc đồng hồ tiền tỷ của bạn trai.

  Lã Thị Anh cùng chiếc đồng hồ trị giá gần 2 tỷ đồng.

  Lã Thị Anh cùng chiếc đồng hồ trị giá gần 2 tỷ đồng.

  Ngày 17/9, Viện KSND TP. Hồ Chí Minh đã ban hành cáo trạng truy tố Lã Thị Anh (SN 1990, trú quận 7, TP. Hồ Chí Minh) về tội Trộm cắp tài sản.

  Lã Thị Anh được biết đến với nghệ danh Lã Kỳ Anh. Bị can này trước đó đã từng đăng quang cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt diễn ra tại Mỹ.

  Nội dung cáo trạng thể hiện, tháng 8/2021, Lã Thị Anh và anh N.M.T. (SN 1997, ngụ quận 3) kết bạn làm quen trên mạng xã hội. Anh N.M.T. sau đó rủ Lã Thị Anh qua nhà mình ở đường Võ Văn Tần (phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh) chơi.

  Trong khi trò chuyện, Lã Thị Anh có nghe anh N.M.T. kể về những chiếc đồng hồ hàng hiệu được trưng bày trong phòng. Trong số này có chiếc đồng hồ hiệu Rolex Daytona được anh N.M.T. nói có giá gần 100.000 USD.

  Sau đó, Lã Thị Anh đã nảy sinh ý định lấy trộm chiếc đồng hồ này. Để thực hiện hành vi phạm tội, Lã Thị Anh lợi dụng lúc anh N.M.T. ngủ và chụp hình lại chiếc đồng hồ.

  Hình ảnh này được Lã Thị Anh gửi cho một người và nhờ người này mua giúp bị can một chiếc đồng hồ giống như vậy nhưng là hàng nhái với giá 13,5 triệu đồng.

  Ngày 11/9/2021, Lã Thị Anh có lần thứ 2 đến nhà anh N.M.T. chơi. Lợi dụng lúc anh này ngủ say, Lã Thị Anh đã đánh tráo chiếc đồng hồ.

  Sau khi ra về, Lã Thị Anh đem chiếc đồng hồ trên đi cầm cố với giá 1 tỷ đồng. Lã Thị Anh sau đó đã dùng số tiền trên để tiêu xài và sử dụng vào múc đích cá nhân.

  Ngày 15/9/2021, anh N.M.T. kiểm tra tủ thì phát hiện đồng hồ hiệu Rolex Daytona đã bị đánh tráo. 2 ngày sau, người này đến Công an phường Võ Thị Sáu trình báo sự việc. Vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã tìm thấy chiếc đồng hồ bị đánh cắp.

  Cơ quan công an xác định người cầm chiếc đồng hồ không biết chiếc đồng hồ do Lã Thị Anh phạm tội mà có nên không có dấu hiệu tội phạm. Do đó, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh không xử lý. Theo kết luận định giá tài sản chiếc đồng hồ hiệu Rolex Daytona Platinum có giá 1,99 tỷ đồng.

  Dương Ngọc Ánh

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/hoa-hau-len-ke-hoach-tinh-vi-de-danh-trao-chiec-dong-ho-tien-ty-post608441.html