Hoa hậu Kỳ Duyên thay áo mới

Rũ bỏ hình ảnh một Hoa hậu phụ thuộc, dựa dẫm vào mẹ quá nhiều, Hoa hậu Kỳ Duyên đã chủ động thay đổi, sang phong cách tự lập.

Chiều ngày 4/11, Kỳ Duyên tự lái xe đi dự một buổi tiệc. Từ khi chuyển vào TP HCM sống, Hoa hậu cũng đã sắm được xe hơi riêng để thuận tiện cho việc di chuyển.

Tại sự kiện, Kỳ Duyên diện bộ váy đen bó sát kết hợp cùng kiểu trang điểm tông nude sắc sảo.

Đây cũng có lẽ là giai đoạn đầu tiên trong quá trình thay đổi phong cách sống của Hoa hậu này, khi đi bên cô không còn có mẹ, cũng không có sự hộ tống của bạn trai.

Kỳ Duyên tự lái xế hộp đi dự sự kiện

Không phải không dưng mà người ta nói Kỳ Duyên là cô gái đã lớn nhưng chỉ biết bám váy mẹ. Mẹ luôn là người theo sát Kỳ Duyên trong từng bước đi, bê đồ có mẹ, chỉnh sửa trang phục có mẹ, nâng váy có mẹ, ngay cả chuyện gắp thức ăn vào tận bát cũng có mẹ...

Mẹ Kỳ Duyên luôn chăm sóc con gái từng chút một tại bất kể nơi đâu, khi làm công việc gì.

Dường như, nàng Hoa hậu không thể tự lập trong bất cứ một công việc nào. Thế nên kể cả khi có xảy ra sự cố hay một tai tiếng nào đó, Kỳ Duyên hẳn vẫn sẽ an tâm vì phía sau luôn có mẹ lo liệu đủ đường, việc của cô chỉ là tiếp tục công việc và dửng dưng trước mọi thứ.

Không chỉ theo sát con gái khi dự sự kiện, đẩy đồ, gắp thức ăn mà mẹ Hoa hậu Kỳ Duyên cũng nhiều lần lên tiếng bênh vực con giữa tâm bão. Nhiều người cho rằng việc mẹ bảo vệ con gái mình không có gì sai, tuy nhiên, nên dạy bảo và đưa con đi theo đúng hướng chứ không phải bao bọc và chiều chuộng thái quá.

Mẹ cô là người luôn đi sau nâng váy

Chính sự bao bọc quá kĩ nên dù đã đăng quang hoa hậu Việt Nam, Kỳ Duyên vẫn chưa có được dấu ấn gì ngoài những lần xuất hiện khi tham gia sự kiện. Thậm chí, cô còn luôn trở thành tâm điểm để bàn tán vì chưa thể "tròn vai" trong bất kỳ lần xuất hiện nào.

Đáp lại những phán xét về việc chưa chịu lớn của bản thân, Kỳ Duyên cho hay: "Đã là mẹ thì luôn yêu con vô điều kiện, ai cũng có mẹ và chắc chắn hiểu được niềm hạnh phúc của mẹ khi được chăm con và sự hãnh diện của con khi có mẹ bên cạnh."

Cùng với đó, cô cũng nói thêm: "Tôi luôn có ý thức phải tự lập. Gia đình sợ tôi không biết phải cáng đáng trách nhiệm của một hoa hậu ra sao. Rồi đến khi scandal ập tới, mọi người bị hoảng loạn. Ai cũng phải gồng mình tìm kiếm cho tôi một giải pháp giải quyết khủng hoảng tối ưu. Mọi thứ rối cả lên.

Thậm chí chỉnh váy cho con sao đẹp nhất khi chụp ảnh

Còn bây giờ, bố mẹ là người hỗ trợ tinh thần, giúp tôi không bị cảm giác cô đơn. Êkip của tôi đã thuyết phục được với bố mẹ rằng con gái giờ đã lớn khôn, trưởng thành và đang thay đổi ngày một tích cực trong mắt công chúng".

Có lẽ sau khi đối diện với quá nhiều thị phi, va chạm nhiều hơn trong giới showbiz, cô mới nhận ra được nhiều điều và bắt đầu thay đổi, tự lập hơn, không còn quá dựa dẫm vào gia đình.

Bản thân mẹ Kỳ Duyên cũng đã nhận ra mình đang bao bọc con gái một cách thái quá, nên người đẹp mới dựa dẫm, ỷ lại, việc gì không có mẹ là không xong dù cô đã 19 tuổi và gánh trên vai trọng trách của một Hoa hậu.

Bởi thực tế, làm một cô công chúa của mẹ thì dễ, nhưng để làm một Hoa hậu thì e rằng với một cô gái rõ ràng không thể tự lập, không thể chịu trách nhiệm với những hành động sai trái của mình như Kỳ Duyên thì quả là khó lắm.

Nhiều ý kiến cho rằng, chắc Kỳ Duyên đang muốn lấy lại hình ảnh và chứng tỏ bản thân xứng đáng với danh xưng Hoa hậu, nên cô đã xuất hiện với hình ảnh tự lập, chịu trách nhiệm với sai lầm của mình và toàn tâm toàn ý xây dựng hình ảnh lại từ đầu.

Tuệ Mẫn