Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam Phạm Thu Hằng lên xe hoa

(2Sao) - Trong số những người đẹp Việt dự thi Hoa hậu Hoàn Vũ, Phạm Thu Hằng là người đẹp thứ hai lập gia đình.

Năm 2004 đánh dấu thời điểm Việt Nam lần đầu chạm ngõ một trong các cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới - Hoa hậu Hoàn Vũ. Hoàng Khánh Ngọc, người đẹp được vinh danh tại cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2004 là thí sinh đầu tiên được cử tham dự sân chơi. Mặc dù đã rất cố gắng, vì cho tới nay cô là thí sinh có kĩ năng catwalk tốt nhất khi tham dự, nhưng với quy mô lớn và quá nhiều bỡ ngỡ mà Khánh Ngọc đã không để dấu ấn lớn nào tại Ecuador nơi Jennifer Hawkin, người được mệnh danh là một trong những Hoa hậu Hoàn Vũ đẹp nhất mọi thời đại đăng quang.

Video "hiếm" phần biểu diễn trang phục dân tộc, áo tắm, dạ hội
của Phạm Thu Hằng tại Hoa hậu Hoàn Vũ 2005

Một năm sau, Phạm Thu Hằng, khi đó đang là sinh viên trường ĐH Quản lí & Kinh Doanh (nay là ĐH Kinh doanh & Công nghệ) là thí sinh Việt Nam thứ 2 tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2005 với danh hiệu Hoa khôi Hà Nội. Dù nhận được lời mời chính thức từ BTC, nhưng chuyến đi này của Phạm Thu Hằng bị xem là thi "chui" vì danh hiệu cô nhận được không mang tầm quốc gia, không tương xứng với tính chất của cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ đòi hỏi.

Tuy nhiên, người đẹp Hà Nội không vì thế mà thiếu đi tinh thần tự tin khi tranh tài với 81 người đẹp đến từ các quốc gia khác. Trong phần thi phụ Trang phục dân tộc, Phạm Thu Hằng đã để lại một dấu ấn đẹp trong tà áo dài truyền thống với những bước đi uyển chuyển và đầy tự tin. HHHV 2005 được đánh giá là một trong những cuộc thi có mức độ cạnh tranh gay gắt nhất từ 2000 tới 2010, tương tự như năm 2008, nên với kinh nghiệm còn ít ỏi, Phạm Thu Hằng không thể lọt vào Top 15, nhưng đây là một trải nghiệm rất lớn cho các thí sinh Việt Nam, dần dần tích lũy những bài học cho các sân chơi lớn.

Theo thông tin 2Sao mới cập nhật, vào ngày 23/04 sắp tới, Phạm Thu Hằng sẽ chính thức lên xe hoa với chú rể Lê Minh tại Cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô ở tuổi 28. Như vậy, đây sẽ là người đẹp Việt Nam thứ 2 từng dự thi Hoa hậu Hoàn Vũ lập gia đình bên cạnh những chân dài đã và đang là những gương mặt showbiz thành công như Hoàng Khánh Ngọc, Thùy Lâm, Hoàng Yến và Hoàng My.

Huy Minh