Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2016 sẽ tổ chức tại Philippines

Theo thông tin từ Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2016 (Miss Universe 2016) sẽ chính thức được tổ chức từ ngày 13/1/2017 - 30/1/2017 tại thủ đô Manila, Philippines.

Hiện tại, đơn vị nắm bản quyền cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ tại Việt Nam vẫn chưa công bố chính thức thí sinh tham dự cuộc thi này.

Trước đó, tháng 6/2016, trên báo chí xuất hiện thông tin Á hậu Lệ Hằng sẽ tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2016. Tuy nhiên, ngay sau đó, đại diện đơn vị nắm giữ bản quyền tại Việt Nam khẳng định quá trình tuyển chọn ứng viên đại diện Việt Nam vẫn đang được diễn ra. Bản thân đơn vị này cho biết, sẽ công bố đại diện khi mọi thủ tục hồ sơ được hoàn tất.

Năm 2015, Miss Universe được tổ chức tại Las Vegas, Hoa Kỳ. Cuộc thi khép lại với ngôi vị cao nhất thuộc về đại diện Philippines - Pia Wurtzbach.

Trong khi đó, đại diện Việt Nam tại cuộc thi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Phạm Hương. Bằng sự tự tin và bản lĩnh của một người đẹp, Phạm Hương đã thật sự tỏa sáng cũng như gây được ấn tượng mạnh mẽ, giành được sự đánh giá cao từ các chuyên gia nghiên cứu sắc đẹp, liên tục có tên trong danh sách Top những thí sinh xuất sắc nhất trên các bảng xếp hạng của các tạp chí sắc đẹp, trang điện tử uy tín nhất trên thế giới... Tuy nhiên, may mắn chưa đến với người đẹp này.

Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2015 - Pia Wurtzbach.

Như tin đã đưa, Công ty cổ phần Hoàn Vũ Sài Gòn (Unicorp) đã chính thức được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017. Cuộc thi sẽ được tổ chức từ ngày 1/1/2017 – 19/8/2017. Vòng chung kết sẽ được diễn ra tại Diamond Bay City, Nha Trang, Khánh Hòa. Hoa hậu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 sẽ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2017.

Miss Universe lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1952 tại Mỹ và diễn ra tại các bang của nước Mỹ cho đến năm 1971. Là một trong hai cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm. Mỗi năm, cuộc thi chào đón hơn 100 hoa hậu đại diện các quốc gia tham dự và hơn 1 tỷ khán giả trên khắp thế giới quan tâm và đón xem.

Đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2015 - Phạm Hương.

Các thí sinh tham dự cuộc thi Miss Universe sẽ phải tham gia nhiều phần thi khác nhau như áo tắm, trang phục dạ hội, trang phục truyền thống, phỏng vấn và các hoạt động xã hội như trình diễn thời trang, làm từ thiện. Miss Universe không có phần thi tài năng hoặc được xem như một hoạt động phụ không tính điểm tại cuộc thi./.

Theo VOV