Hoa hậu Hoàn Vũ Ngọc Châu qua lời kể của mẹ và chị gái

  Báo Thế Giới & Việt Nam
  150 liên quanGốc

  Trong mắt chị gái, Hoa hậu Hoàn vũ Ngọc Châu là một người mạnh mẽ, kín tiếng. Còn mẹ của tân Hoa hậu thì cho rằng '41 cô gái ai cũng đẹp và tài năng, tôi không nghĩ con mình sẽ giành chiến thắng'.

  Người thân tiết lộ gì về Hoa hậu Hoàn Vũ 2022 Ngọc Châu?

  Người thân tiết lộ gì về Hoa hậu Hoàn Vũ 2022 Ngọc Châu?

  Chồng mất sớm, một mình bà Đặng Thị Gái đầu tắt mặt tối với công việc làm nông nuôi 3 chị em hoa hậu Ngọc Châu nên người.

  Tối 25/6, Nguyễn Thị Ngọc Châu được xướng tên lên ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Chứng kiến khoảnh khắc con gái đăng quang, bà Đặng Thị Gái - mẹ Hoa hậu Ngọc Châu không khỏi xúc động.

  Bà bồi hồi nhớ lại quá khứ vất vả mưu sinh. Chồng mất sớm, một mình bà làm lụng nuôi 3 con nhỏ. "Ba Châu mất lúc Châu 5 tuổi, thằng em hơn 20 tháng, còn chị gái 10 tuổi.

  Lúc đó, sáng tôi đi làm, 3 chị em ở nhà tự bảo ban nhau. Trưa về tôi lo cho chị Châu đi học, Châu và em ở nhà. Lúc đó khổ lắm, đi làm cứ nghĩ tới 3 đứa con nhỏ ở nhà không ai trông, làm vừa xong vác cuốc lên là tôi lật đật chạy về nhà lo cơm nước cho con", bà Gái nhớ lại.

  Để có tiền trang trải cuộc sống, bà đầu tắt mặt tối với công việc làm nông. Mẹ Ngọc Châu cho biết: "Ban đầu tôi trồng mía nhưng rồi mía rẻ quá nên thua lỗ. Tôi chuyển sang thuê đất trồng mì, rồi chập chững trồng thêm cao su. Tới giờ, tôi vẫn còn cạo cao su. Không có cao su tôi không nuôi nổi 3 đứa con ăn học".

  Nhớ về Ngọc Châu thuở nhỏ, bà Gái tiết lộ, cô từng có thời gian bị bệnh suýt chết. "Hồi nhỏ, Châu bệnh dữ lắm, bệnh tưởng chết. Lúc ba Châu còn sống, có ngày tôi dẫn nó đi bác sĩ 3 lần. Lúc ba nó mất, tôi chở đi nhà thương, bác sĩ phải cho uống thuốc điều trị liều cao", mẹ Ngọc Châu cho biết.

  Lần nặng nhất, Ngọc Châu ho liên tục hơn 1 tháng. Bà Gái sợ con bị suyễn nên tìm cách chạy chữa khắp nơi, song tình trạng bệnh vẫn không thuyên giảm.

  Bà kể: "Châu ho, khó thở nên tôi sợ nó bị suyễn. Nhưng bác sĩ bảo không phải, còn dặn dò khi nào Châu mệt thì đưa vào bệnh viện cho bác sĩ hỗ trợ. Cứ như vậy cho đến khi Châu trưởng thành, bệnh mới khỏi hẳn".

  Chia sẻ về quan niệm dạy con, bà Gái chỉ khuyên con cố gắng học hành nên người, đừng để bị chê cười. Hiểu được hoàn cảnh gia đình, từ nhỏ, Ngọc Châu luôn cố gắng học tập vươn lên, luôn động viên mẹ: "Mẹ ráng làm nuôi tụi con. Tụi con ráng học nên người rồi sẽ nuôi lại mẹ”.

  Khi còn trên ghế nhà trường, Ngọc Châu là một học sinh chăm ngoan với thành tích 12 năm liền đạt học sinh giỏi. Bên cạnh đó, cô chơi thể thao và năng nổ tham gia các hoạt động đoàn, hội.

  Lên đại học, Ngọc Châu quyết định thi vào ngành Công nghệ sinh học. Đến năm cuối, cô rẽ hướng sang nghề mẫu khi đăng ký dự thi Vietnam's Next Top Model 2016 và giành ngôi Quán quân.

  Có công việc ổn định ở lĩnh vực người mẫu, Ngọc Châu gửi tiền cho mẹ đỡ đần cuộc sống. Tuy nhiên, bà Gái không nhận mà nhắn nhủ con dành dụm lo tương lai.

  Có lần, nhân dịp lễ 20/10, Ngọc Châu âm thầm nhờ người thân mua quà tặng mẹ: "Châu không báo tôi biết mà nhờ chị gái mua bánh sinh nhật tặng cho tôi. Châu kêu con bận công việc nên đành nhờ chị giúp. Nếu rảnh Châu sẽ đích thân làm tặng mẹ". Nhận được món quà bất ngờ, bà Đặng Thị gái không khỏi xúc động.

  Chứng kiến sự thành công của Ngọc Châu tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, bà Gái không tin đây là sự thật: "41 cô gái ai cũng đẹp và tài năng. Tôi không nghĩ con mình sẽ giành chiến thắng. Đến lúc Châu đăng quang, tôi phải hỏi lại mới biết con gái mình là hoa hậu".

  Dù chưa được gặp lại con vì lịch trình dày đặc của đương kim hoa hậu, mẹ Ngọc Châu muốn gửi gắm cô phải thật vững vàng và cố gắng làm tốt trong nhiệm kỳ sắp tới.

  Trong mắt Nguyễn Thị Kim Ngọc - chị gái Ngọc Châu, hoa hậu là một người mạnh mẽ, kín tiếng. Những lần đăng ký thi hoa hậu hay người mẫu, Ngọc Châu đều giữ kín với gia đình. Cô âm thầm nộp đơn và tập luyện, đến khi chương trình lên sóng, gia đình mới biết.

  Một lần, Kim Ngọc vô tình vào phòng và thấy Ngọc Châu khóc. Chị hỏi nhưng cô không trả lời, chỉ bảo lý do công việc. "Tính Châu không thích nói nhiều, việc nào nói qua thì không nhắc lại, nên tôi cũng tôn trọng quyền riêng tư của em", Ngọc nói.

  Nhắc về kỷ niệm với cô em gái nhỏ, Ngọc kể: "Lần đó, mẹ tôi đang đi làm, gần đến giờ về thì trời mưa. Đi rẫy thì không đi đường vòng mà phải đi đò. Trời mưa nên người ta chèo thuyền cũng sợ sóng gió. Sợ mẹ lên thuyền rồi không biết có lên bờ được hay không.

  Lúc trước, cha tôi mất trên đường đi làm về nên nó như một nỗi ám ảnh. Tôi sợ mất luôn cả mẹ. Thấy hai đứa em khóc, tôi dỗ mãi không nín nên cũng ôm nhau khóc theo".

  Thuở nhỏ, ba chị em Ngọc Châu thường cùng nhau lên rẫy phụ giúp ba mẹ. Chị Ngọc bộc bạch: "Mấy chị em hay theo mẹ lên rẫy dọn cây mì. Sau này có phong trào trồng cao su, 3 chị em vẫn thường lên quét và đốt lá, canh không cho cháy lan".

  Lớn lên, nhìn thấy sự thành công của em gái, Ngọc vừa mừng vừa xót: "Tôi thấy Châu chạm đến vương miện, tôi mừng cho em nhưng cũng xót, vì thi cực khổ quá. Nếu hỏi tôi có thích em nổi tiếng không, tôi sẽ trả lời không. Nổi tiếng phải đối diện với nhiều ồn ào.

  Đọc những bình luận trái chiều, chính tôi còn chịu không nổi, nên tôi biết Châu phải cố gắng mạnh mẽ rất nhiều. Ngày Châu còn nhỏ, gánh được điều gì cho em tôi đều gánh. Nhưng giờ Châu lớn rồi, lại làm việc trong ngành giải trí, đón nhận nhiều luồng ý kiến khác nhau, tôi không thể gánh cho em được nữa".

  Kim Ngọc chỉ mong em gái cố gắng theo đuổi con đường đã chọn, giữ nhiệt huyết và đặt tâm vào công việc để cho khán giả cảm thấy Ngọc Châu xứng đáng với chiếc vương miện trên đầu.

  "Hy vọng Châu đạt được vương miện, em sẽ làm tốt mọi công việc và hoàn thành mục tiêu. Hôm thi giám khảo hỏi 5 năm nữa Châu sẽ là gì? Châu nói em vẫn là chính mình và giữ ước mơ lo lắng cho trẻ em nghèo. Châu phải cố gắng làm được hơn những gì mình nói để khán giả không bảo hoa hậu nói suông", Kim Ngọc nhắn nhủ.

  Với nhiều nỗ lực, Nguyễn Thị Ngọc Châu sở hữu một số thành tích nổi bật: Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016, Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2018, Top 10 Hoa hậu Siêu quốc gia 2019,...

  Dự kiến, cô sẽ có 4 tháng rèn luyện và chuẩn bị trước khi đại diện Việt Nam chinh chiến tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022.

  (theo Vietnamnet)

  Trúc Thy

  Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/hoa-hau-hoan-vu-ngoc-chau-qua-loi-ke-cua-me-va-chi-gai-188861.html