Hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ những áp lực, kỷ niệm đáng nhớ về kỳ thi tốt nghiệp phổ thông quan trọng trong đời

Thời THPT, Hoa hậu H'Hen Niê nổi tiếng là người đẹp luôn giữ thành tích học tập tốt và cũng từng trải qua nhiều lo lắng, áp lực trong chuyện thi cử.

Nhân dịp các sĩ tử chuẩn bị nước rút tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, Hoa hậu H’Hen Niê đã có những chia sẻ lại ngày cô là một trong những thí sinh tham gia vào "thử thách thanh xuân đáng nhớ” ấy.

H’Hen Niê kể: “Không riêng Kỳ thi tốt nghiệp THPT mà các kỳ thi khác, mình cũng có đôi chút áp lực. Có lẽ, thời còn nhỏ, mình lo đi học, chuyện bài vở, ôn tập, nên cứ tới các kỳ thi là tâm trạng lo lắng, bồn chồn. Tuy vừa ôn bài, vừa phụ giúp ba mẹ làm công việc nhà, nhưng mình vẫn ưu tiên thời gian học tập, thi cử".

'Nàng Hậu' cho hay: "Tâm lý luôn lo sợ điểm thi không tốt, mình nghĩ, một vài bạn học sinh cũng có chung lo lắng ấy. Nhìn lại quãng thời gian đó, mình mong các em thay vì áp lực thì hãy giữ tinh thần thoải mái, bình tĩnh, minh mẫn. Điều quan trọng nữa là giữ gìn sức khỏe tốt, phong thái tự tin, dự thi tất cả các môn trong kỳ thi này”.

Nhớ lại thời học tập ở trường, H’Hen Niê "bật mí": “Mỗi người sẽ có một phương pháp học phù hợp bản thân. Mình cũng không có kinh nghiệm gì nhiều, chỉ là ở góc độ một người đã trải qua lứa tuổi học sinh như các bạn sĩ tử, mình mong các bạn hãy tập trung vào giai đoạn nước rút này. Bởi sau 12 năm học hành vất vả, đây là thời điểm quan trọng - cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của các bạn”.

Chỉ còn vài tuần nữa là đến Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, H'Hen Niê động viên các thí sinh giữ bình tĩnh "vượt vũ môn”. Việc thi cử thì yếu tố tâm lý và tinh thần rất quan trọng. Tất nhiên, thi cử thì phải có lo lắng rồi. Người đẹp cũng từng lo lắng khi bước vào các kỳ thi. Nhưng sự lo lắng sẽ dễ khiến bản thân mất bình tĩnh, quên kiến thức hoặc không tập trung.

Cô nói thêm: "Vì vậy, trước kỳ thi tầm 1 - 2 ngày, các bạn cố gắng để cho bản thân thoải mái, giữ năng lượng tích cực, tránh suy nghĩ quá nhiều. Bạn có thể đọc lại các bài ôn thi, đọc nhiều lần giống như đang đọc quyển sách vậy đó. Sau đó, các sĩ tử nhớ ngủ sớm, đủ giấc, giúp cơ thể giảm bớt căng thẳng. Bước vào phòng thi, các bạn luôn bình tĩnh, tự tin, hoàn thành bài thi thật tốt nhé".

Thời gian qua, bên cạnh công việc nghệ thuật, 'nàng Hậu' vẫn dành thời gian tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Cô luôn cố gắng sắp xếp lịch làm việc và hoạt động cộng đồng một cách hợp lý. Những năm trước, H’Hen Niê đồng hành cùng chiến dịch Mùa Hè Xanh, tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường cùng các bạn học sinh, sinh viên. Thời điểm hiện tại, cô đang định hướng cho các hoạt động mang tính bền vững như trồng rừng, bảo vệ sự đa dạng sinh học, bao gồm rừng và các động vật hoang dã.

“Mỗi dự án, mỗi chuyến đi thiện nguyện giúp mình có thêm những trải nghiệm và góc nhìn mới. Mình được gặp gỡ và học hỏi từ mọi người xung quanh. Điều đó giúp H’Hen Niê trưởng thành hơn từng ngày”, H’Hen Niê bày tỏ.

Cũng theo 'nàng Hậu', mỗi khi đến Kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhìn các em thi là cô lại nhớ mình ngày ấy, cũng với gương mặt căng thẳng, lo lắng. Nhưng rồi mọi thứ, cũng vượt qua. H’Hen Niê gửi lời chúc đến các bạn sĩ tử: “Các bạn ơi, mình biết các bạn đang có rất nhiều suy nghĩ, cũng như lo lắng. Nhưng hành trình 12 năm học đã gần đến đích rồi, cố gắng thêm chút nữa nhé!".

H’Hen Niê nhắn gửi thêm: "Các bạn nhớ giữ gìn sức khỏe, đi thi mang theo đầy đủ giấy tờ cần thiết, đặt báo thức hoặc nhờ người nhà gọi dậy để tránh đi thi muộn. H’Hen Niê chúc các bạn sĩ tử sẽ đạt được kết quả như mình mong muốn và có những kỷ niệm ý nghĩa về thời học sinh của mình".

Bình Nguyễn

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/hoa-hau-hhen-nie-chia-se-nhung-ap-luc-ky-niem-dang-nho-ve-ky-thi-tot-nghiep-pho-thong-quan-trong-trong-doi-post1646279.tpo