Hoa hậu Giáng My làm trưởng ban giám khảo Nữ hoàng đá quý Việt Nam 2016

Đại sứ của cuộc thi Nữ hoàng đá quý Việt Nam, Hoa hậu Đền Hùng Giáng My sẽ là trưởng Ban Giám khảo cuộc thi năm nay.

Cuộc thi Nữ hoàng Đá quý Việt Nam 2016 có hơn 200 thí sinh đăng ký tham dự. Đêm chung kết Nữ hoàng Đá quý Việt Nam 2016 dự kiến tổ chức vào tối 13-12 tại Hà Nội.

Hoa hậu Giáng My cho hay: "Chúng tôi không chỉ chọn ra những thí sinh có gương mặt hay vẻ ngoài thanh tú, cao quý mà còn phải đủ khả năng nâng cao tầm vóc lĩnh vực trang sức Việt Nam, tạo điều kiện để người phụ nữ và ngành trang sức Việt Nam được quý trọng, tự hào hơn".

Hoa hậu Đền Hùng cũng cho biết thêm với tiêu chí đó, các ứng viên phải là người có kiến thức nhất định về đá quý, nữ trang, có gu thẩm mỹ trong việc chọn trang sức đi cùng trang phục trình diễn cũng như không gian mà mình xuất hiện.

Hoa hậu Giáng My làm trưởng ban giám khảo Nữ hoàng đá quý Việt Nam 2016 - Ảnh 1

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My sẽ là trưởng Ban giám khảo cuộc thi năm nay

Ngoài việc đeo trang sức trên cổ, tay, tai, thí sinh cũng có thể gắn kim loại màu, kim loại quý, đá màu, đá quý, ngọc quý trên trang phục hoặc trên mũ ở những phần thi.

Cuộc thi “Nữ hoàng đá quý Việt Nam” ngoài việc tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, còn với mục đích tôn vinh các sản phẩm mỹ nghệ, kim hoàn của các nghệ nhân. Vì thế, cuộc thi yêu cầu các thí sinh thực hiện phần thi: Trình diễn trang phục áo dài có đeo trang sức; Trình diễn trang phục váy dạ hội có đeo trang sức; Thi ứng xử… Cuộc thi sẽ được chia làm 2 đối tượng: Một là dành cho những thiếu nữ chưa lập gia đình, có độ tuổi từ 18 - 30; Hai là dành cho những phụ nữ từ 21- 47 tuổi (đã lập gia đình, đã đăng ký kết hôn hoặc đã ly hôn)…

Vòng chung kết sẽ diễn ra từ 7 - 12/11 với 32 thí sinh tham gia./.

Dạ Minh