Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Nỗ lực để hoàn thiện mình mỗi ngày

Ngày càng trẻ trung, xinh đẹp, chiếm được rất nhiều tình cảm của khán giả bởi những hoạt động xã hội tích cực và hình ảnh một hoa hậu xinh đẹp, năng động nói không với scandal phía sau hậu trường. Đó là cảm nhận của người viết qua cuộc trò chuyện đầu năm Đinh Dậu cùng hoa hậu Việt Nam năm 2016 Đỗ Mỹ Linh.

+ Đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016 đến nay mới được hơn nửa năm nhưng dễ thấy là những sóng gió mà tân hoa hậu phải đương đầu không phải là ít và không hề đơn giản. Chắc hẳn Mỹ Linh đã phải vượt qua những sóng gió ấy một cách không dễ dàng?

– Cùng với vinh quang và cả hào quang mà vương miện mang lại, luôn sẽ là áp lực. Gọi là sóng gió hay thử thách, Linh nghĩ tùy vào cách nhìn nhận của mỗi người. Với Linh, nhìn lại 5 tháng sau đăng quang, niềm vui nhiều hơn là nỗi buồn. Linh đã được sống hết mình với công việc, học tập cùng các hoạt động xã hội ý nghĩa. Khi mình thật sự chú tâm và nỗ lực thì chắc là chẳng còn thời gian để tâm hay nghĩ ngợi nhiều nữa.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Nỗ lực để hoàn thiện mình mỗi ngày - Ảnh 1

+ Những ồn ào tai tiếng của Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên thời gian qua thêm một lần cho thấy gánh nặng, sức ép của chiếc vương miện mà các hoa hậu như Mỹ Linh đang mang là không thể tránh khỏi. Với một cô gái vừa bước qua tuổi 20 như Linh, gánh nặng này có quá lớn và những sự cố của người tiền nhiệm có mang lại bài học “làm hoa hậu” nào đáng giá cho Linh?

– Áp lực của vương miện chính là việc biến một cô gái vô danh trở thành tâm điểm quan tâm của công chúng. Khi đăng quang hoa hậu, Linh ý thức được rằng mình phải gánh những trách nhiệm to lớn hơn. Tự bản thân Linh phải thực sự nghiêm khắc với chính mình để mỗi hình ảnh xuất hiện trước công chúng phải chỉn chu, chừng mực. Có thể Linh không thể làm hài lòng tất cả mọi người nhưng Linh nghĩ mình cứ nỗ lực hết sức sao cho xứng đáng với danh hiệu mà BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đã trao.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Nỗ lực để hoàn thiện mình mỗi ngày - Ảnh 2

+ Nhưng dù muốn hay không, đã mang trên mình chiếc vương miện danh giá, vẫn là câu chuyện giữ tròn ánh hào quang của nó. Chặng đường phía trước còn rất dài và rất nhiều thử thách đang chờ Linh phía trước. Thời gian tới, dự định cho các hoạt động cũng như ưu tiên hàng đầu của Linh sẽ là gì để làm tròn “sứ mệnh” của một hoa hậu?

– Linh thấy mình may mắn vì ngay sau đăng quang đã có cơ hội tham gia rất nhiều hoạt động xã hội, dự án dành cho cộng đồng, quảng bá du lịch Việt Nam… Trong năm 2017, những hoạt động này sẽ được triển khai sâu rộng hơn vì mỗi ngày sẽ có thêm nhiều tấm lòng, nhiều cánh tay cùng chung tay góp sức. Điều này làm Linh cảm thấy hạnh phúc và có rất nhiều động lực. Song song trách nhiệm với cộng đồng, Linh vẫn không quên trách nhiệm với bản thân và gia đình, đó là hoàn thành việc học ở trường đại học. Đúng là chặng đường phía trước còn rất dài, cho phép Linh được thể hiện bằng hành động, bằng những cố gắng mỗi ngày.

+ Có nhiều hoa hậu được khán giả nước nhà kỳ vọng, nhưng lại từ chối tham gia các cuộc thi hoa hậu quốc tế với những lý do cá nhân. Còn Mỹ Linh có ý định tham gia để thử sức mình ở những cuộc thi này?

– Tham dự các cuộc thi quốc tế là cơ hội để quảng bá cho hình ảnh, đất nước và con người Việt Nam. Do đó, Linh rất muốn mang về cho đất nước mình một vương miện mang tầm cỡ quốc tế. Theo Linh, một đấu trường sắc đẹp lớn có rất nhiều đối thủ mạnh. Vì vậy, Linh sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa, chuẩn bị kỹ lưỡng mọi mặt để tham gia những cuộc thi này.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Nỗ lực để hoàn thiện mình mỗi ngày - Ảnh 3

+ Điều mà công chúng hay lo sợ ở các hoa hậu là sau khi đăng quang, họ nhanh chóng gia nhập showbiz và lãng quên vai trò của mình, sao nhãng việc giữ gìn hình ảnh trước công chúng. Linh có định gia nhập giới giải trí không và giữ gìn hình ảnh của mình thế nào?

– Linh nghĩ, hoa hậu là đại diện cho hình ảnh của người phụ nữ Việt. Tuy nhiên, mỗi người có một cá tính riêng. Cho nên, việc giữ gìn hình ảnh hoa hậu không có nghĩa là đi theo một khuôn khổ nhất định, miễn sao giữ lại được những nét truyền thống Việt. Gia nhập vào showbiz hay không còn tùy thuộc vào cái duyên của mình với nghệ thuật. Hiện tại Linh chỉ muốn tập trung vào các hoạt động xã hội trên cương vị của một hoa hậu, đồng thời tiếp tục con đường học tập và phát triển tri thức. Đây cũng là những việc giúp Linh giữ gìn được hình ảnh của mình trước công chúng.

+ Linh có điều gì muốn chia sẻ, gửi gắm đến độc giả, những người luôn yêu mến bạn trong những ngày đầu xuân năm mới?

– Thông qua báo Nhà báo & Công luận, Mỹ Linh gửi lời chúc mừng năm mới đến tất cả các anh chị phóng viên, cùng toàn thể độc giả trong và ngoài nước, bước sang năm mới vạn sự an lành, sức khỏe và hạnh phúc

+ Cảm ơn Mỹ Linh, chúc Linh một năm mới thành công hơn nữa.

Đắc Nguyên (Thực hiện)