Hóa giải xung đột cho cặp 1990-1984

Xem qua mệnh lý theo bát tự, bạn trai là người ít bộc lộ tình cảm nên dễ gây hiểu lầm. Trong cuộc sống, cả hai cần chia sẻ với nhau nhiều hơn.

Em chào các anh chị! Em có một số thắc mắc nho nhỏ mong các anh chị giải đáp giúp. Em sinh vào 21h ngày 20/9/1990 âm lịch, bạn trai em sinh ngày 20/5/1984 âm lịch. Em thấy có nhiều người nói là hai tuổi này không hợp, không nên lấy nhau. Anh chị cho em hỏi là tuổi như thế nào là hợp hay không hợp vì có nhiều quan niệm khác nhau quá?

Chúng em muốn tổ chức đám cưới vào tháng 2 hoặc tháng 3 âm lịch thì ngày nào, giờ nào là đẹp và có phải cưới lấy ngày hay làm lễ gì không (vì hai tuổi không đẹp lắm)? Chúng em muốn tổ chức vào cuối tuần để mọi người về chung vui được đầy đủ. Em cảm ơn các anh chị. Em chúc các anh chị sức khỏe, may mắn và thành công (T.H).

Ảnh minh họa: Webneel.

Trả lời:

Chào bạn,

Đúng là có nhiều cách tính tuổi và theo truyền thống, khi hiểu không sâu thì cứ không hợp sẽ phải bỏ nhau, không thể cưới. Còn thực tế, dù có không hợp (nếu có) thì cũng phải có hướng xử lý, hóa giải cho phù hợp.

Do không có giờ sinh của bạn trai nên không thể tính chi tiết nhưng xem qua mệnh lý theo bát tự (hay còn gọi là tứ trụ), có thể thấy sự khác biệt chính là bạn chú trọng nhiều vào tình cảm. Bạn trai là người có tình cảm phong phú nhưng ít bộc lộ ra ngoài, dễ làm bạn hiểu rằng bạn trai hơi nhút nhát, có phần khô khan.

Trong cuộc sống nên tăng cường trao đổi, nói chuyện, chịu khó dành thời gian tìm hiểu cảm nhận của nhau, hiểu được tâm tư tình cảm của nhau chính là biện pháp đơn giản tăng cường hòa hợp, hạnh phúc cho hai bạn. Còn nếu muốn áp dụng mệnh lý cần có thông tin đầy đủ hơn về năm - tháng - ngày - giờ sinh.

Tháng 2 hay 3 âm lịch, lại vào cuối tuần thì chỉ có duy nhất ngày 14/3 âm lịch (chủ nhật), lúc 8h sáng là thích hợp cho hai bạn. Hai bạn không phải tổ chức cưới lấy ngày vì việc đó cũng chỉ có tác dụng tâm lý, hơn nữa trường hợp của hai bạn cũng không cần. Chúc hai bạn hạnh phúc!

Nguyễn Mạnh Linh
Trưởng Phòng Phong thủy Kiến trúc
Viện Quy hoạch & Kiến trúc Đô thị - ĐHXD