Hóa giải mâu thuẫn với “nhà chồng” của Tăng Thanh Hà

(Lang sao) - Liên tiếp các bữa tiệc gần đây, Tăng Thanh Hà luôn giữ khoảng cách với mẹ chồng tương lai Thủy Tiên.

Theo những người thân thiết, Tăng Thanh Hà và Thủy Tiên đều là những người thẳng thắn, quyết liệt.

Một phần vì cá tính mạnh này có thể khiến họ chưa thể hòa hợp hoàn toàn. Nhưng hơn hết là Tăng Thanh Hà đang muốn giữ kín chuyện kết hôn với Louis Nguyễn được cho là diễn ra vào tháng 11 sắp tới.

Xung khắc tuổi phu thê cũng không là vấn đề

Thông tin Tăng Thanh Hà kết hôn đang là chủ đề nóng trên các trang báo. Tuy nhiên, có nhiều người thắc mắc tuổi của Tăng Thanh Hà và Louis Nguyễn theo quan niệm Á Đông là không hợp tuổi, thậm chí nằm trong tứ hành xung giữa Dần và Hợi.

Theo quan niệm của người xưa, người tuổi Dần mà lấy người tuổi Hợi phạm vào tứ hành xung, nếu lấy nhau thì âm dương cách biệt.

Xét về mặt âm dương ngũ hành thì tuổi Bính Dần mang mệnh Hỏa, dương Hỏa còn tuổi Quý Hợi mang mệnh Thủy, âm Thủy nghĩa là thuận âm dương nhưng ngũ hành Thủy khắc Hỏa đòi hỏi phải thật yêu thương nhau, nhường nhịn nhau để tự hóa giải, để Nhân thắng Thiên, nghĩa là lấy nhau được nếu thật lòng cùng yêu thương nhau.

Theo đó thì trong hôn nhân, người xưa thường chọn lấy những người hợp tuổi thì cuộc sống vẫn thuận lợi hơn là lấy tuổi xung. Hai tuổi mà hợp nhau thì làm ăn dễ dàng hơn.

Ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh, 64 tuổi, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Lý học Đông phương, thuộc Trung Ương Hội Nghiên cứu Đông Nam Á – Việt Nam cho biết:

Hiện nay có thói quen xem tuổi vợ chồng lấy nhau có hợp nhau không?

Việc này có nhiều cản trở vì chưa sống với nhau đã biết sắp bỏ hoặc sắp chết là điều vô lý. Tôi đã chứng minh tuổi trong hôn nhân không tác động vào hạnh phúc gia đình. Trong gia đình tuổi vợ chồng chỉ là một yếu tố mà thôi, còn phụ thuộc sinh con tuổi gì?

Chính đứa con có tác động quyết định hạnh phúc gia đình trong đời sống. Tuổi vợ chồng chỉ là một yếu tố. Đứa con có hợp với mẹ về mạng, địa chi và hợp với bố về thiên can thì vẫn giàu và hạnh phúc được. Tôi đã có một công trình nghiên cứu về vấn đề này”.

Tăng Thanh Hà và Louis Nguyễn

Ông cũng cho biết đối với tuổi của Tăng Thanh Hà (sinh năm 1986 – tuổi Bính Dần) và Louis Nguyễn (sinh năm 1983 – tuổi Quý Hợi) thì sinh con tuổi Giáp Ngọ hoặc Nhâm Thìn là hợp nhất.

Như vậy, nếu theo như nhà nghiên cứu này nói thì rất có thể Tăng Thanh Hà sẽ có con trong năm Nhâm Thìn 2012.

Muốn nói đây là người tôi sẽ lấy làm chồng

Tăng Thanh Hà là người kín đáo trong tình yêu. Nếu hỏi Tăng Thanh Hà về tình yêu hiện tại, chắc chắn sẽ nhận được câu trả lời: “Xin phép cho Hà không nói về cuộc sống riêng”, hoặc: “Hà không thích bàn về vấn đề này trên mặt báo”.

Cho nên, dù phóng viên có phủ đầu, có đoán mò cách mấy thì sự thật về Ngô Đồng của “Đẹp từng centimet” vẫn còn là bí mật.

Hẹn hò với nhau từ tháng 10 năm 2009, cặp đôi trai tài gái sắc Tăng Thanh Hà và Louis Nguyễn liên tục xuất hiện cùng nhau trong các chương trình, sự kiện của showbiz Việt. Tuy nhiên, Hà Tăng không bao giờ nói gì về người yêu của mình.

Cách Tăng Thanh Hà và Louis Nguyễn xuất hiện bên nhau cũng vừa phải, chừng mực không vồ vập. Có phải điều này khiến cô cũng giữ khoảng cách với mẹ chồng tương lai?

Có lần, bị xoay về mối tình với Louis, Hà cũng chỉ dè dặt phát biểu: “Tôi không phủ nhận, cũng không xác nhận gì hết. Lúc trước tôi yêu và cái gì tôi cũng nói, còn bây giờ tôi muốn giữ cho riêng mình mà thôi.

Khi yêu mà tiến tới được hôn nhân thì đó là ngày hạnh phúc nhất và mình có thể hãnh diện nói với mọi người rằng đây là người tôi sẽ lấy làm chồng. Nhưng vì mình là người của công chúng nên không thể tùy tiện nói ra vô tư được. Như vậy có thể làm tổn thương những người bên cạnh nếu mối quan hệ không đi đến đâu.

Không phải tôi không muốn chia sẻ đâu. Một ngày nào đó, khi cảm thấy mình đã sẵn sàng, đã chắc chắn về một điều gì đó, tôi sẽ không ngại nói ra nữa. Còn bây giờ, mọi người phỏng đoán như thế nào là ý kiến của họ.

Tôi nghĩ chuyện đó thuộc về cuộc sống của riêng tôi. Mọi người có quyền hỏi và tôi có quyền không trả lời. Tôi rất tôn trọng cuộc sống riêng tư của bạn mình nên không muốn đưa lên báo hay nói về họ trước công chúng”.

Tăng Thanh Hà là người kín đáo trong tình yêu.

Trong một bài phỏng vấn khác Tăng Thanh Hà cũng bày tỏ: “Giờ đây, tôi muốn tách thế giới showbiz và cuộc sống riêng của mình làm hai. Những vấn đề thuộc về cá nhân, tôi giữ đó cho riêng mình.

Tăng Thanh Hà chỉ là một người phụ nữ bình thường như bao người khác, nên cô ấy có quyền yêu và được yêu. Lúc ấy, tình yêu của tôi cũng sẽ lãng mạn và ngập tràn màu hồng như mọi người”.

Trước đó, đi qua hai mối tình không thành với Cường Đô La và Huy Khánh, Tăng Thanh Hà không còn nhắc đến chuyện yêu đương trên mặt báo. Cô sợ làm tổn thương người khác và sợ người khác làm tổn thương chính mình.

Nhiều người tò mò nhưng chưa ai có thể lôi tài sản cũng như những sở hữu cá nhân của Hà lên báo. Người ta chỉ biết cô làm đại sứ cho một hãng xe hơi nên có riêng một chiếc “bốn bánh”.

Do đó, chắc chắn sẽ không bao giờ có những tít báo giật gân kiểu: “Tăng Thanh Hà khoe nhà” hay “Tăng Thanh Hà khoe túi xách, điện thoại” bởi đó là một điều cấm kỵ đối với cô.

Hà Tăng nói: “Sao cứ phải soi người đó mặc gì, đeo túi xách hiệu gì… để đánh giá? Hàng hiệu hay đồ đắt tiền đâu có làm nên giá trị con người. Người không có giá trị thì cho dù dát đầy vàng, ngọc, kim cương vẫn là người không có giá trị”.

Ngay cả những công tác từ thiện Hà cũng không muốn báo chí khai thác nhiều. Làm từ thiện xuất phát từ cái “tâm” của mỗi người, cô không muốn nó bị mang ra mổ xẻ, “giúp người rồi đi kể công thì tội còn nặng hơn nhiều”.

Hai tính cách thẳng thắn Thủy Tiên, Tăng Thanh Hà

Mẹ chồng tương lai của Tăng Thanh Hà (mẹ kế của Louis Nguyễn) chính là nữ diễn viên vang bóng một thời, Thủy Tiên. Thủy Tiên, sinh năm 1970 là một người có cá tính, mạnh mẽ và quyết đoán.

Sau bộ phim “Vị đắng của tình yêu” diễn cùng với Lê Công Tuấn Anh, tên tuổi đang lên, Thủy Tiên đã bất ngờ quyết định từ giã màn ảnh lui về làm một tiếp viên hàng không.

Mẹ chồng tương lai của Tăng Thanh Hà (mẹ kế của Louis Nguyễn) chính là nữ diễn viên vang bóng một thời, Thủy Tiên.

Nếu không phải là người quyết đoán thì Thủy Tiên khó có thể đưa ra quyết định làm bước ngoặt cuộc đời mình là dời phim trường đang trong thời đỉnh cao của sự nghiệp. Sau đó, Thủy Tiên lại quyết định chuyển sang lĩnh vực kinh doanh trong lĩnh vực thời trang và mỹ phẩm.

Thủy Tiên ngày càng trở thành hình mẫu người phụ nữ bản lĩnh tới vị trí lãnh đạo công ty. Hiện tại, cô đang là Tổng giám đốc công ty Liên Thái Bình Dương, hoạt động trong lĩnh vực thời trang và mỹ phẩm. Và trực tiếp quản lý trên 1.000 nhân viên.

Còn về phía “nàng dâu”, làm việc với Tăng Thanh Hà, các đồng nghiệp đều nhận xét rằng, Hà rất chuyên nghiệp và cũng bộc trực, thẳng thắn. Quang Tuyến, bạn thân của Tăng Thanh Hà chia sẻ: “Cô ấy rất khó tính trong công việc và rất chuyên nghiệp. Ngoài đời Hà dân dã, thẳng tính, thích là nói thích, không thích nói không thích chứ không để bụng”.

Lương Mạnh Hải – người bạn diễn cùng với Tăng Thanh Hà làm nên cặp đôi “tiên đồng ngọc nữ” của màn ảnh Việt luôn hết lời khen cô từ ngoại hình, tính cách, đến phong thái làm việc.

Trong mắt Lương Mạnh Hải, Tăng Thanh Hà là một cô gái khá hoàn hảo “xinh đẹp – chuyên nghiệp – dễ thương. Dù là việc nhỏ hay việc lớn thì Hà đều làm rất chu đáo cẩn thận, Hà luôn biết cách đối xử với mọi người, và không hề chảnh chọe hay kênh kiệu”.

Đối với các vai diễn, Hà Tăng luôn cân nhắc kĩ trước khi nhận một nhân vật nào đó. Dù kịch bản hay, tiền thù lao cao, nhưng nếu không cảm được nhân vật, thấy mình không có khả năng, cô thường từ chối. Còn nếu đã tham gia, người đẹp ý thức được việc diễn hết mình cho bộ phim – dù có trở thành nhân vật già nua hay xấu xí.

Tôi chưa bao giờ thích được mọi người nhìn như một cô gái ngoan hiền và ủy mị. Tôi là một người có cá tính và tôi không hiền lành.

Tôi còn trẻ và tôi muốn biến cuộc đời mình thành một câu chuyện hay chứ không phải một câu chuyện đẹp. Tôi thích trải nghiệm những cái mới, tự thử thách bản thân và tôi nghĩ rằng đó là những gam màu đẹp nhất trong bức tranh cuộc đời mỗi người trẻ”, Tăng Thanh Hà đã nói như thế!

Hai cuộc đời có chất nghệ sĩ với hai tính cách bộc trực, quyết liệt không phải trong chốc lát có thể gắn bó với nhau, thấu hiểu nhau.

Tuy nhiên, cũng tính cách này sẽ giúp Tăng Thanh Hà hóa giải mọi hiểu lầm trong cuộc sống, khi hiểu Hà rồi mọi người sẽ càng quý trọng Hà nhiều hơn.