Hóa chất 'chui' vô tư vào Công ty VBL Đà Nẵng

Mặc dù không được Ban quản lý các khu công nghiệp cấp phép, nhưng doanh nghiệp vẫn vô tư sản xuất hóa chất để cung cấp cho công ty bia.

Trước đó Doanh nghiệp Việt Nam đã phản ánh việc Công ty VBL Đà Nẵng (thuộc Công ty TNHH Nhà máy bia Việt Nam - VBL Group) nhập hóa chất "chui" của một công ty thuê mặt bằng trong khuôn viên của nhà máy Daehan ở khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

Hàng tuần chiếc xe ô tô có trọng tải hơn 1 tấn, mang BKS 54X - 0697 vận chuyển hóa chất từ chiếc kho trong khu vực nhà máy Daehan chạy thẳng vào cổng Công ty VBL Đà Nẵng.

Sau khi tìm hiểu, được biết "nhà máy", không tên, số điện thoại, địa chỉ ở khu vực nhà máy Daehan hàng tuần chở hóa chất sang Công ty VBL Đà Nẵng là của Công ty TNHH SX TM Nasuca.

Câu hỏi đặt ra tại khu vực thuê mặt bằng của Cty Nasuca có máy móc trang thiết bị và sản xuất hóa chất để cung cấp cho một nhà máy bia có hàng triệu người đang dùng sản phẩm, tại sao lại không có bất kì một bảng hiệu công ty, địa chỉ...

Hóa chất 'chui' vô tư vào Công ty VBL Đà Nẵng - Ảnh 1

Máy móc sản xuất hóa chất trong "nhà máy" của Cty Nasuca (ảnh cắt từ clip)

Để tìm hiểu rõ vụ việc, PV đã có cuộc trao đổi với ông Võ Ngọc Hiên, Trưởng phòng quản lý đầu tư Ban quản lý các khu công nghiệp Đà Nẵng về vụ việc, ông Võ Ngọc Hiên cho biết: "Chưa được cấp phép, cho đến hiện nay Công ty Nasuca chưa được cấp phép".

Qua đây có thể thấy rằng Cty Nasuka đang hoạt động sản xuất trong khu vực nhà máy Daehan là chưa được Ban quản lý các khu công nghiệp Đà Nẵng cấp giấy phép chứng nhận đăng ký đầu tư.

Hóa chất 'chui' vô tư vào Công ty VBL Đà Nẵng - Ảnh 2

Cho đến hiện nay Công ty Nasuca chưa được cấp phép chứng nhận đăng ký đầu tư, nhưng vẫn "vô tư" sản xuất hóa chất nhập cho Công ty VBL Đà Nẵng.

Trả lời câu hỏi của PV, là nhà máy chưa được cấp phép nhưng đã hoạt động, ông Võ Ngọc Hiên cho biết: "Nhà máy đã hoạt động sản xuất thì quan điểm của chúng tôi sẽ đề nghị dừng, nếu trong khu công nghiệp chưa được phép mà sản xuất thì sẽ bị xử phạt theo quy định của nhà nước".

Trao đổi với PV, đại diện của nhà máy Daehan, nơi Cty Nasuca thuê mặt bằng cho biết, hiện tại Nasuca đã thuê mặt bằng ở đây được 03 năm. Khi trả lời PV về việc đơn vị thuê mặt bằng sản xuất trong khuôn viên của mình thì lãnh đạo nhà máy có nắm bắt được họ làm gì, sản xuất gì không?. Vị đại diện của nhà máy Daehan cho biết: "Nasuca đang bị ngưng hoạt động vì nước thải trong sản xuất hóa chất bị ảnh hưởng đến môi trường...".

Vậy câu hỏi đặt ra, một nhà máy sản xuất hóa chất chưa được cấp phép tại sao vẫn vô tư chở hóa chất nhập vào Công ty VBL Đà Nẵng? Doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục phản ánh thông tin đến bạn đọc.

Quang Huy